Vàng SJC vượt 58 triệu đồng/lượng

Mặc dù giá vàng thế giới giảm nhưng giá vàng SJC trong ngày 12-10 đã vượt 58 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 16 giờ 15, Công ty PNJ niêm yết ở mức 57,45 triệu đồng/lượng mua vào và 58,15 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Công ty PNJ giao dịch vàng SJC ở mức 57,4 triệu đồng/lượng mua vào và 58,12 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 150.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua và bán. Trên thị trường thế giới, giá vàng chốt phiên tại New York đêm 11-10 giảm gần 5 USD/ounce so với phiên trước, xuống còn 1.751 USD/ounce. Giá vàng tại thị trường châu Á sáng ngày 12-10 (giờ Việt Nam) giao dịch quanh mốc 1.755 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương khoảng 48,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 9,5 triệu đồng/lượng.

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.