Vào 4 bệnh viện lấy hơn 10 mảnh cây đâm vào mặt

(SGGP).- Ngày 5-2, theo tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, bệnh nhi D.V.M.T. 11 tuổi (ngụ tỉnh Tây Ninh) nhập viện trong tình trạng vùng mặt bị nhiễm trùng, vết thương vùng má trái sưng to và chảy nhiều mủ.

Trước đó, trong lúc leo cây bị té, cháu T. ngã đập mặt vào gốc cây khô, bên má trái bị rách gây chảy máu, có nhiều mảnh cây khô đâm vào. Người nhà đưa cháu T. đến trung tâm y tế may vết thương, nhưng bệnh nhi bị sốt, vết thương sưng tấy và chảy mủ. Cháu T. tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, được phẫu thuật lấy ra 1 mảnh cây khô, may vết thương, cho thuốc về nhà uống. Tuy nhiên, bệnh nhi càng bị sốt cao hơn nên tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Tại đây, các bác sĩ lấy ra hơn 10 mảnh dị vật cây khô đâm xuyên mô mềm, tránh được tình trạng gây nhiễm trùng nặng, hoại tử có thể để lại nhiều biến chứng khôn lường cho trẻ về sau.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).