Vệ tinh Anasis-II của Hàn Quốc đã lên tới quỹ đạo

SGGP
Ngày 31-7, vệ tinh liên lạc quân sự Anasis-II của Hàn Quốc đã tới vị trí cuối cùng trên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 36.000km, sau 10 ngày được phóng.

Vệ tinh Anasis-II đã được phóng vào sáng sớm 21-7 (giờ Việt Nam) từ Trung tâm vũ trụ Kenedy ở bang Florida (Mỹ) bằng tên lửa đẩy Falcon 9 Block 5 do Tập đoàn SpaceX của Mỹ chế tạo.

Với việc phóng thành công vệ tinh Anasis-II, Hàn Quốc đã trở thành nước thứ 10 trên thế giới sở hữu vệ tinh liên lạc dành riêng cho mục đích quân sự.

Theo kế hoạch, quân đội Hàn Quốc sẽ tiếp quản hệ thống này vào tháng 10 tới sau khi nhà chế tạo vệ tinh - Công ty Quốc phòng và không gian Airbus - hoàn tất kiểm tra các chức năng hoạt động và vận hành của vệ tinh.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.