“Vì những đứa con không nhiễm HIV”

(SGGP).- Ngày 28-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phát động Chiến dịch “Vì những đứa con không nhiễm HIV”. Mỗi năm cả nước có khoảng 2 triệu phụ nữ mang thai, trong đó có khoảng 0,25% bị nhiễm HIV và khoảng 2.000 trẻ sơ sinh nhiễm HIV được sinh ra. Sẽ có 90% phụ nữ mang thai được tư vấn về HIV/AIDS và 60% số tư vấn tự nguyện xét nghiệm HIV. Đặc biệt 100% phụ nữ mang thai nhiễm HIV và con của họ nhận được gói dịch vụ toàn diện về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Cùng ngày, tại TPHCM, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Pact Việt Nam phối hợp với Ban quản lý dự án số 1 (thuộc Bộ GTVT) đã tổ chức hội thảo “Triển khai thử nghiệm dự án truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS tại 6 dự án cầu đường tại Cà Mau”, nhằm hạn chế sự lây truyền HIV/AIDS trong công nhân, cán bộ công trình, gái mại dâm và người dân sống tại các khu vực 6 công trình giao thông trọng điểm ở Cà Mau.

Dự án sẽ được thực hiện đến tháng 2-2010. Chương trình này sẽ tiếp tục được áp dụng cho các công trình có kinh phí đầu tư trên 10 triệu USD trong cả nước.

Q.Lập - T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc