“Vì những đứa con không nhiễm HIV”

(SGGP).- Ngày 28-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phát động Chiến dịch “Vì những đứa con không nhiễm HIV”. Mỗi năm cả nước có khoảng 2 triệu phụ nữ mang thai, trong đó có khoảng 0,25% bị nhiễm HIV và khoảng 2.000 trẻ sơ sinh nhiễm HIV được sinh ra. Sẽ có 90% phụ nữ mang thai được tư vấn về HIV/AIDS và 60% số tư vấn tự nguyện xét nghiệm HIV. Đặc biệt 100% phụ nữ mang thai nhiễm HIV và con của họ nhận được gói dịch vụ toàn diện về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Cùng ngày, tại TPHCM, Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Pact Việt Nam phối hợp với Ban quản lý dự án số 1 (thuộc Bộ GTVT) đã tổ chức hội thảo “Triển khai thử nghiệm dự án truyền thông phòng ngừa HIV/AIDS tại 6 dự án cầu đường tại Cà Mau”, nhằm hạn chế sự lây truyền HIV/AIDS trong công nhân, cán bộ công trình, gái mại dâm và người dân sống tại các khu vực 6 công trình giao thông trọng điểm ở Cà Mau.

Dự án sẽ được thực hiện đến tháng 2-2010. Chương trình này sẽ tiếp tục được áp dụng cho các công trình có kinh phí đầu tư trên 10 triệu USD trong cả nước.

Q.Lập - T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc