Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 13

SGGPO

Tối 7-2, Bộ Y tế đã có thông tin về trường hợp thứ 13 tại Việt Nam bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, ca bệnh nhiễm nCoV thứ 13 là chị N.T.N. (29 tuổi, công nhân, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện tại trường hợp chị N. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân N. là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay vào ngày 17-1, trong đó có 5 trường hợp đã xác định dương tính với nCoV.

Bệnh nhân N. là một trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định dương tính nCoV mặc dù bệnh nhân N. không có biểu hiện triệu chứng gì của bệnh.  

Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 13 ảnh 1 Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc thăm hỏi tình hình sức khỏe một trường hợp nghi nhiễm nCOV

Như vậy tính đến tối 7-2, Việt Nam đã ghi nhận 13 người bị dịch bệnh nCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cả nước hiện có 90 ca nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng và hơn 280 người sức khỏe bình thường nhưng có tiếp xúc với người nghi nhiễm cũng đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc