Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 13

SGGPO

Tối 7-2, Bộ Y tế đã có thông tin về trường hợp thứ 13 tại Việt Nam bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Theo đó, ca bệnh nhiễm nCoV thứ 13 là chị N.T.N. (29 tuổi, công nhân, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Hiện tại trường hợp chị N. đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khỏe mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân N. là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay vào ngày 17-1, trong đó có 5 trường hợp đã xác định dương tính với nCoV.

Bệnh nhân N. là một trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3-2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định dương tính nCoV mặc dù bệnh nhân N. không có biểu hiện triệu chứng gì của bệnh.  

Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV thứ 13 ảnh 1 Bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc thăm hỏi tình hình sức khỏe một trường hợp nghi nhiễm nCOV

Như vậy tính đến tối 7-2, Việt Nam đã ghi nhận 13 người bị dịch bệnh nCoV, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Cả nước hiện có 90 ca nghi ngờ đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng và hơn 280 người sức khỏe bình thường nhưng có tiếp xúc với người nghi nhiễm cũng đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Máy bóp bóng ambu trợ thở do TS. Vũ Văn Hải và các cộng sự sáng chế

Khởi động dự án sản xuất thử nghiệm máy trợ thở tại Huế

Máy bóp bóng ambu trợ thở dựa trên nguyên lý dùng áp lực dương (từ quả bóp) để đẩy luồng khí vào khí quản của động vật (hoặc trên người). Hệ thống sử dụng mô tơ gạt nước ô tô, thông qua bộ bánh răng giảm tốc sẽ kéo cánh tay đòn điều khiển bóp quả bóng, đẩy khí vào phổi một cách chủ động. Khí oxy từ bình chứa nối với quả bóp sẽ tự động đẩy khí vào phổi. 

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP