Việt Nam vào tốp danh sách bầu chọn điểm đến du lịch năm 2024

Nền tảng tư vấn du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa công bố các điểm đến giành Giải thưởng Best of the Best năm 2024 của Travellers’ Choice (tạm dịch: Lựa chọn của du khách). Giải thưởng tôn vinh những điểm đến có khách sạn, nhà hàng và hoạt động giải trí có số lượt đánh giá và nhận xét của du khách cao trong vòng 12 tháng.

Hội An xếp vị trí thứ 10 trong "Điểm đến hàng đầu thế giới" do TripAdvisor bầu chọn
Hội An xếp vị trí thứ 10 trong "Điểm đến hàng đầu thế giới" do TripAdvisor bầu chọn

Theo đó, danh hiệu “Điểm đến hàng đầu thế giới” năm thứ 3 liên tiếp thuộc về Dubai, tiếp theo là Bali (Indonesia) ở vị trí thứ 2. Hai điểm đến của Việt Nam là Hà Nội và Hội An lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 10 trong bảng xếp hạng tốp 10.

Ở phần Xu hướng cho năm 2024, với các điểm nóng du lịch mới nổi vào năm 2024, châu Á giữ 5 vị trí hàng đầu trong mục “Các điểm đến thịnh hành trên thế giới”. Đứng đầu là Tokyo, Nhật Bản, tiếp theo là Seoul, Hàn Quốc ở vị trí thứ 2. Vịnh Hạ Long và Sa Pa là 2 địa danh nổi tiếng của Việt Nam lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 5. Trung Mỹ và Nam Mỹ có 2 nơi lọt vào tốp 10 với Bogota, Colombia ở vị trí thứ 6 và Alajuela, Costa Rica ở vị trí thứ 8. Ở hạng mục Ẩm thực, thủ đô Hà Nội đứng vị trí thứ nhất với những món ăn hấp dẫn thực khách.

Điểm mới trong danh sách bầu chọn năm nay là danh mục phụ “Điểm đến cho tuần trăng mật”. Theo đánh giá của Tripadvisor, các kỳ nghỉ dưỡng trên đảo là nơi nghỉ ngơi lãng mạn nhất. Các điểm đến trên khắp Indonesia, Maldives, Mauritius, Caribe và Hy Lạp đều lọt vào tốp 10. Bali chiếm vị trí số 1, tiếp theo là Hội An, Việt Nam ở vị trí thứ 2 và Maldives ở vị trí thứ 3. Một hạng mục phụ mới cũng được quan tâm là “Điểm đến bền vững”, dành cho những nơi được coi là có cam kết mạnh mẽ đối với phát triển bền vững. Trong khi châu Âu chiếm phần lớn trong tốp 10 với Copenhagen, Đan Mạch ở vị trí đầu tiên, thì châu Á - Thái Bình Dương cũng có đại diện là Singapore và Melbourne của Australia.

Tin cùng chuyên mục