Viettel chính thức thử nghiệm 4G tại Bà Rịa Vũng Tàu

(SGGPO).- Ngày mai, 12-12, Tổng Công ty viễn thông Viettel (Viettel Telecom) chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Như vậy, chỉ sau hơn 1 tháng nhận được giấy phép thử nghiệm dịch vụ di động 4G của Bộ TT-TT, Viettel đã cung cấp dịch vụ đến người dân.

Theo đó, Viettel đầu tư gần 200 trạm phát sóng phủ toàn bộ khu vực dân cư của TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và huyện Long Điền. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một khu vực dân cư lớn được phủ sóng 4G. Người dùng sẽ được Viettel miễn phí đổi SIM để trải nghiệm các dịch vụ tiện ích trên nền 4G như: xem phim HD, nghe nhạc trên nền 4G, xem tin tức với tốc độ cao và trải nghiệm truyền hình Multiscreen (xem phim và các kênh trên nhiều màn hình qua điện thoại hoặc máy tính bảng). Viettel cho biết, tốc độ 4G tại Vũng Tàu đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s). Đợt trải nghiệm này sẽ giúp khách hàng cảm nhận rõ hơn tốc độ nhanh vượt trội, ở mọi lúc, mọi nơi của dịch vụ 4G.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết: “Việc thử nghiệm dịch vụ 4G tại Vũng Tàu thể hiện quyết tâm làm chủ công nghệ và tiên phong trong việc đưa công nghệ cao, tiên tiến nhất đến với khách hàng của Viettel. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để phổ cập dịch vụ 4G ngay sau khi được cấp phép”.

Trong tuần đầu tiên thử nghiệm (từ ngày 12-12 đến ngày 18-12) Viettel tổ chức 6 điểm trải nghiệm tại các trung tâm thương mại, siêu thị cửa hàng lớn của Viettel trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chuẩn bị hàng nghìn suất quà để gửi tặng những khách hàng tới đổi sim và trải nghiệm dịch vụ mỗi ngày. Với chiến lược đầu tư “sóng khỏe, giá rẻ, vùng phủng rộng”, tại thị trường Việt nam Viettel đang là doanh nghiệp dẫn đầu về thị phần 3G và là nhà mạng đầu tiên triển khai dịch vụ 4G. Việc thử nghiệm tại Bà Rịa Vũng Tàu lần này là bước đi đầu tiên của Viettel trong kế hoạch phổ cập dịch vụ 4G đến mọi người dân.

Danh sách các điểm trải nghiệm dịch vụ 4G của Viettel tại Bà Rịa Vũng Tàu

- Cửa hàng Viettel, số 600 Trương Công Định, phường 8, TP Vũng Tàu

- Siêu thị Viettel, số 353 Trương Công Định, phường 8, TP Vũng Tàu

- Cửa hàng Viettel, số 98 Huỳnh Tịnh Của, phường Phước Trung, TP Bà Rịa

- Của hàng Viettel huyện Long Điền, khu phố Hải Bình, Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền

- Siêu thị Coopmart, số 36 Nguyễn Thái Học, phường 7, TP Vũng Tàu

- Siêu thị Lotte, đường 3/2, TP Vũng Tàu

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Ba nhận định về thị trường Thương mại điện tử Việt Nam của Shopee trong năm 2021

Tình hình đại dịch diễn tiến liên tục đã thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp và người dùng chuyển đổi sang nền tảng trực tuyến và Shopee - nền tảng Thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á và Đài Loan đưa ra 3 dự đoán chính cho thị trường Thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2021.