Vĩnh Long, Bến Tre hỗ trợ người bán lẻ vé số 50.000 đồng/ngày

SGGPO
Ngày 15-7, UBND tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn số tiền 50.000 đồng/người/ngày trong thời gian giãn cách xã hội 15 ngày.

Người bán lẻ vé số sẽ được nhận 50.000 đồng/người/ngày. Ảnh: TÍN HUY

Người bán lẻ vé số sẽ được nhận 50.000 đồng/người/ngày. Ảnh: TÍN HUY

UBND tỉnh Bến Tre vừa chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre được trích từ nguồn kinh phí kinh doanh để hỗ trợ giải quyết khó khăn cho người bán vé số lẻ, khi phải tạm dừng các hoạt động kinh doanh vé số do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thời gian hỗ trợ là 15 ngày, được tính từ ngày 9-7. Dự kiến có khoảng 7.664 người được hưởng hỗ trợ, với tổng kinh phí khoảng hơn 5,7 tỷ đồng.

Còn tại Vĩnh Long, Sở LĐ-TB-XH tỉnh này cũng dự kiến hỗ trợ cho 6.367 người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh trong thời gian 15 ngày giãn cách xã hội, mức hỗ trợ là 50.000 đồng/người/ngày.

Tổng số tiền cho lần hỗ trợ này dự kiến là hơn 4,7 tỷ đồng. Việc hỗ trợ này sẽ giúp nhiều gia đình giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid–19.

Hiện UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách, tổ chức chi hỗ trợ cho người bán vé số lẻ kịp thời, công khai, minh bạch, không bỏ sót đối tượng.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Trạm thu phí Dầu Giây được thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam vừa cho biết, trạm thu phí Dầu Giây tuyến cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây sẽ được kích hoạt thu phí trở lại từ 0 giờ ngày 20-9, sau hơn 2 tháng tạm dừng thu phí để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Tin buồn