Virus máy tính và lừa đảo trực tuyến ngày càng tăng

(12G).- Hãng bảo mật nổi tiếng BitDefender (có trụ sở tại Romania) vừa đưa ra khuyến cáo đối với người sử dụng Internet tại Việt Nam. Theo đó, trong năm 2009 này, các hacker sẽ tiếp tục lợi dụng Trojans và rootkit để lám gián điệp ăn cắp thông tin trên hệ thống mạng Internet.
 
Thống kê và phân tích của các chuyên gia BitDefender trong năm 2008 cho thấy, 75% Trojan tích hợp nhiều cơ chế thông minh như tự cập nhật, tự nạp dữ liệu và lén lút tăng cường khả năng gián điệp cũng như chiếm quyền kiểm soát máy tính.

Theo các chuyên gia BitDefender, gần 45% hiểm họa về an ninh mạng trong danh sách năm 2008 được phân tán qua thư điện tử. Vì vậy, tất cả những người sử dụng thư điện tử phải hết sức cảnh giác trước các thư rác (spam) và cần phải giữ an toàn thư điện tử. Trong đó, gần 70% các vụ lừa đảo trực tuyến nhắm vào ngành tài chính trên toàn cầu.

Trong năm 2008, những nguy cơ từ an ninh mạng Internet đã tăng 460% và số lượng thư điện tử spam chứa đựng những mã độc đính kèm hay các liên kết chứa mã độc tăng 400%. 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.