Vịt trời siêu rẻ

SGGP
- Gần Tết Âm lịch, tự nhiên thấy khắp phố phường có tin rao bán đất nền giá rẻ. Lớp thì tờ rơi, lớp thì panô treo, lớp lại bố cáo dán cột điện. Giá cả dòm cũng mềm, bắt ham. Mua để bán lại kiếm ít lúa được không?
- Đọc sơ thông tin trên bố cáo dán cột đèn thì dễ ham thiệt, bởi giá rẻ rề. Càng dễ mềm lòng, bởi tin rao còn thòng thêm một câu chắc nụi: “Đất của ngân hàng thanh lý”. Của nhà băng, chắc là giấy má thủ tục ngon lành. Người mua nào nghĩ thế coi như đã dính cái mồi thơm của những người bán mập mờ.

- Thì cứ gọi thử một tiếng coi sao, lỡ hên thì ăn mập?

- Gọi rồi, đòi cho coi sổ đỏ của miếng đất nền định mua, người ở trong cái điện thoại né rằng cứ đóng tiền cỡ nửa, rồi pháp lý hoàn thiện sau. Hỏi sau là chừng nào, họ nói nước đôi là năm bảy tháng. Lời nói gió bay, biết đằng nào mà rờ. Mà hẳn là đất kiểu này không có gì đảm bảo về pháp lý. Có khi họ xí đại, hoặc mang đất tranh chấp ra dụ bán lấy tiền tươi. Bán xong ôm tiền biến mất, số điện thoại ò í e, người mua chỉ còn miếng giấy tay và ôm theo cục tức.

- À, rốt cuộc là đánh vô tâm lý ham rẻ. Cái mửng này xài hoài, mà vẫn luôn có người dính chấu. Ham lời mắt nhắm mắt mở xuống tiền, là coi như mua được “vịt trời” siêu rẻ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Thay đổi lối sống mới với Covid-19

Dịch Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng ghê gớm cho mọi hoạt động của xã hội các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đại dịch Covid-19, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư cũng đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Những tổn thất vô cùng to lớn do đại dịch gây ra không thể khắc phục một sớm một chiều.