VNG trình diễn xu hướng thanh toán điện tử, chính quyền điện tử

Nền tảng thanh toán di động ZaloPay và những ứng dụng mới nhất của Zalo trong lĩnh vực hành chính công/chính quyền điện tử là các sản phẩm “đinh” được Công ty Cổ phần VNG trình diễn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và truyền thông Việt Nam 2017.

ZaloPay là sản phẩm bắt kịp xu hướng Thanh toán điện tử qua QR code
ZaloPay là sản phẩm bắt kịp xu hướng Thanh toán điện tử qua QR code

Diễn ra vào hôm nay (18-10) tại Khách sạn Melia, Hà Nội, Hội nghị năm nay xoay quanh chủ đề “Thu hút đầu tư trong tiến trình chuyển đổi kinh tế số”. Trong sự kiện này, các sản phẩm được VNG trình diễn đều do chính đội ngũ kỹ sư của công ty nghiên cứu, phát triển, đón bắt những xu hướng công nghệ quốc tế mới.

VNG trình diễn xu hướng thanh toán điện tử, chính quyền điện tử ảnh 1 Nơi trình diễn công nghệ của VNG

Trong đó, ZaloPay là sản phẩm bắt kịp xu hướng Thanh toán điện tử qua QR code đang rất nóng trên thế giới. Bên cạnh máy bán nước tự động thanh toán qua QR code từng thu hút nhiều sự chú ý của khách tham quan tại hai sự kiện gần đây là Vietnam ICTComm và ICT Summit; ZaloPay còn xuất hiện tại VIF 2017 với giải pháp thanh toán điện tử cho các máy bán hàng dựa trên QR code. Mô hình này sắp được áp dụng thử nghiệm tại chuỗi nhà hàng Pizza Domino, cho phép khách hàng tự chọn món và thanh toán bữa ăn dễ dàng nhờ thao tác quét QR code.

Những sản phẩm được trình diễn tại Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông Việt Nam 2017 thể hiện  xu thế quốc tế của các Doanh nghiệp Việt nói chung và Công ty VNG nói riêng, trong bối cảnh sự chuyển đổi kinh tế số đang mở ra nhiều cơ hội, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho ngành công nghệ trong nước.

Đặc biệt, với nền tảng thu hộ OA, ZaloPay còn trở thành giải pháp hỗ trợ tích cực cho Trung tâm dịch vụ hành chính công trên Zalo thông qua thu hộ chi phí dịch vụ điện, nước, Internet. Là một trong những sản phẩm đánh dấu tên tuổi của VNG trên bản đồ CNTT tại Việt Nam, hiện diện trong top những ứng dụng sáng tạo nhất châu Á trên TechinAsia năm 2013, ứng dụng nhắn tin miễn phí Zalo do chính đội ngũ kĩ sư Việt của VNG xây dựng đã chính thức đạt mốc 80 triệu người dùng sau 5 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2012. Không chỉ phục vụ nhu cầu kết nối liên lạc của người dùng cuối, Zalo đang tích cực mở rộng vào lĩnh vực chính quyền điện tử, cung cấp dịch vụ hành chính công một cách hiệu quả.

Các địa phương đi đầu trong việc áp dụng Zalo vào quản lý, giải quyết thủ tục hành chính là Đà Nẵng và Đồng Nai. Ngoài ra, Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ và nhiều cơ quan, bộ ngành khác, cũng đang lựa chọn Zalo như một trong những kênh truyền thông chính thức để kết nối với người dân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vật phẩm trong Metaverse được vật lý hóa để làm kỷ niệm ngoài đời thực

Đa dạng ứng dụng Blockchain trong chuyển đổi số

Trong quá trình chuyển đổi số, áp dụng Blockchain (công nghệ chuỗi khối) vào hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tiết kiệm nguồn nhân lực, tăng hiệu suất trao đổi - xác thực thông tin dữ liệu, dẫn đến việc mở ra những cơ hội hợp tác mới.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

An ninh bảo mật liên tục thay đổi

Ông Phil Rodrigues, Trưởng bộ phận Bảo mật, Amazon Web Services khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản vừa chia sẻ dự báo an ninh mạng năm trong những năm đến. Một trong những thách thức lớn nhất đối với đội ngũ an ninh mạng là bối cảnh an ninh bảo mật liên tục thay đổi…