VN-Index giảm gần 7 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 9-3 mở cửa với sắc đỏ bao trùm. 

Hàng loạt cổ phiếu trụ và nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, GAS… giảm sâu do giá dầu thế giới giảm. Việc này kéo VN-Index có thời điểm mất gần 17 điểm.

Cũng như các phiên trước, tình trạng lỗi, nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên sàn TPHCM (HoSE) khiến không ít nhà đầu tư chán nản bán cổ phiếu trên sàn này, trong đó có áp lực bán lớn từ khối ngoại.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,3 điểm (0,54%) xuống 1.161,97 điểm với 187 mã tăng, 266 mã giảm và 59 mã đứng giá. Ngược với sàn HoSE, chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,41 điểm (0,54%) lên 264,83 điểm với 101 mã tăng, 101 mã giảm và 59 mã đứng giá. 

Giá vàng thế giới giảm đã kéo giá vàng SJC trong nước ngày 9-3 rời khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng - vùng thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Giá vàng thế giới giảm mạnh là do đồng USD tăng giá. Các chuyên gia quốc tế nhận định, trong ngắn hạn giá vàng thế giới sẽ ít có biến động lớn. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VN-Index tăng gần 15 điểm

VN-Index tăng gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 24-5 mặc dù có thời điểm giảm mạnh, nhưng do lực cầu khá tốt khiến VN-Index quay đầu tăng điểm gần 15 điểm từ mức giảm hơn 15 điểm trong phiên. 

Thị trường

Dệt may Việt Nam: Mạnh nhưng chưa vững

Việt Nam đã vươn lên tốp 3 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là cơ cấu phát triển doanh nghiệp (DN) ngành dệt may đang bị mất cân đối, DN may chiếm đa số trong khi DN sản xuất nguyên phụ liệu lại rất ít. Thực tế này khiến cho ngành dệt may đứng trước những thách thức mất ổn định tăng trưởng. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế