Hàng loạt cổ phiếu trụ và nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, GAS… giảm sâu do giá dầu thế giới giảm. Việc này kéo VN-Index có thời điểm mất gần 17 điểm.
Cũng như các phiên trước, tình trạng lỗi, nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên sàn TPHCM (HoSE) khiến không ít nhà đầu tư chán nản bán cổ phiếu trên sàn này, trong đó có áp lực bán lớn từ khối ngoại.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,3 điểm (0,54%) xuống 1.161,97 điểm với 187 mã tăng, 266 mã giảm và 59 mã đứng giá. Ngược với sàn HoSE, chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,41 điểm (0,54%) lên 264,83 điểm với 101 mã tăng, 101 mã giảm và 59 mã đứng giá.
Giá vàng thế giới giảm đã kéo giá vàng SJC trong nước ngày 9-3 rời khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng - vùng thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Giá vàng thế giới giảm mạnh là do đồng USD tăng giá. Các chuyên gia quốc tế nhận định, trong ngắn hạn giá vàng thế giới sẽ ít có biến động lớn.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Công ty chứng khoán lãi lớn
-
Dư nợ cho vay chứng khoán hơn 110.000 tỷ đồng
-
Ngân hàng số AB Ditizen: Định danh điện tử nhanh chóng, sở hữu số tài khoản trùng số điện thoại và 0 đồng phí dịch vụ
-
Thị trường chứng khoán: Hút vốn ngoại từ quỹ mới
-
Tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận tín dụng
-
Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ
-
VietinBank tính toán dành hơn 8.400 tỷ đồng để chia cổ tức
-
Quý 1, LienVietPostBank đạt lợi nhuận 1.112 tỷ đồng, bằng 35% kế hoạch năm
-
Thị trường chứng khoán biến động mạnh
-
Khi ngân hàng lãi “khủng”