VN-Index giảm gần 7 điểm

SGGP
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 9-3 mở cửa với sắc đỏ bao trùm. 

Hàng loạt cổ phiếu trụ và nhóm cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, GAS… giảm sâu do giá dầu thế giới giảm. Việc này kéo VN-Index có thời điểm mất gần 17 điểm.

Cũng như các phiên trước, tình trạng lỗi, nghẽn lệnh tiếp tục diễn ra trên sàn TPHCM (HoSE) khiến không ít nhà đầu tư chán nản bán cổ phiếu trên sàn này, trong đó có áp lực bán lớn từ khối ngoại.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,3 điểm (0,54%) xuống 1.161,97 điểm với 187 mã tăng, 266 mã giảm và 59 mã đứng giá. Ngược với sàn HoSE, chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,41 điểm (0,54%) lên 264,83 điểm với 101 mã tăng, 101 mã giảm và 59 mã đứng giá. 

Giá vàng thế giới giảm đã kéo giá vàng SJC trong nước ngày 9-3 rời khỏi mốc 55 triệu đồng/lượng - vùng thấp nhất kể từ đầu năm 2021. Giá vàng thế giới giảm mạnh là do đồng USD tăng giá. Các chuyên gia quốc tế nhận định, trong ngắn hạn giá vàng thế giới sẽ ít có biến động lớn. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán: Hút vốn ngoại từ quỹ mới

Thị trường chứng khoán: Hút vốn ngoại từ quỹ mới

Thống kê từ các công ty chứng khoán, năm 2020, nhà đầu tư ngoại đã bán ròng hơn 39.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. 3 tháng đầu năm 2021, đà bán tiếp tục tăng khi khối ngoại bán ròng trên 18.500 tỷ đồng, tập trung vào nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn trên thị trường. Tuy nhiên theo các chuyên gia, TTCK vẫn rất triển vọng do sắp đón nhiều dòng vốn ngoại...

Thị trường

Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước. Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao như sữa nước, vậy đâu là những yếu tố tạo ra “sức bền” cho Vinamilk trong việc duy trì vị trí số 1 của mình, đặc biệt là trải qua một giai đoạn đầy biến động vì Covid-19?

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế