Vợ Thủ tướng Israel đối mặt cáo buộc gian lận công quỹ

SGGP
Ngày 5-9, nhật báo Haaretz của Israel đưa tin, bà Sara Netanyahu, vợ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận công quỹ. 

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Theo Haaretz, có thể trong vài tuần tới, Bộ trưởng Tư pháp Israel Avichai Mendelblit sẽ truy tố bà Sara Netanyahu với cáo buộc bà này sử dụng 112.000USD công quỹ cho các mục đích cá nhân, trong đó có các bữa tiệc xa hoa tại nhà riêng của thủ tướng, thuê thợ điện sai nguyên tắc, mua nội thất cho văn phòng của thủ tướng nhưng sau đó chuyển về nhà riêng… 
Cuộc điều tra nhằm vào phu nhân Thủ tướng Israel dựa vào những nội dung trong báo cáo của kiểm soát viên quốc gia Yosef Shapira công bố vào năm 2015.
Cảnh sát Israel đã đưa ra các cáo buộc đối với bà Benjamin Netanyahu vào đầu tháng 5-2016.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.