Vợ Thủ tướng Israel đối mặt cáo buộc gian lận công quỹ

SGGP
Ngày 5-9, nhật báo Haaretz của Israel đưa tin, bà Sara Netanyahu, vợ của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận công quỹ. 

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Theo Haaretz, có thể trong vài tuần tới, Bộ trưởng Tư pháp Israel Avichai Mendelblit sẽ truy tố bà Sara Netanyahu với cáo buộc bà này sử dụng 112.000USD công quỹ cho các mục đích cá nhân, trong đó có các bữa tiệc xa hoa tại nhà riêng của thủ tướng, thuê thợ điện sai nguyên tắc, mua nội thất cho văn phòng của thủ tướng nhưng sau đó chuyển về nhà riêng… 
Cuộc điều tra nhằm vào phu nhân Thủ tướng Israel dựa vào những nội dung trong báo cáo của kiểm soát viên quốc gia Yosef Shapira công bố vào năm 2015.
Cảnh sát Israel đã đưa ra các cáo buộc đối với bà Benjamin Netanyahu vào đầu tháng 5-2016.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Thái Lan lập cơ sở dữ liệu về y học cổ truyền

Các cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ và y học cổ truyền của Thái Lan đã phối hợp phát triển một cơ sở dữ liệu trung tâm dành cho các bài thuốc y học cổ truyền và các cách chữa bệnh dân gian nhằm ngăn chặn người nước ngoài trục lợi, đăng ký bản quyền hoặc thương hiệu.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.