Vụ 15 thuyền viên mất liên lạc: Đề nghị điều động trực thăng tìm kiếm nạn nhân

SGGPO
Đến nay, 4 trong tổng số 15 thuyền viên trên tàu cá của tỉnh Bình Thuận bị mất liên lạc trên biển đã được cứu sống, 11 thuyền viên còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Tin liên quan

Tối 19-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ, tìm kiếm tàu cá BTh 97478TS của tỉnh Bình Thuận gồm 15 lao động bị mất liên lạc vào ngày 10-7.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, lúc 13 giờ 11 phút ngày 19-7, tàu cá BĐ 96935TS (do ông Lê Minh Thư, ngụ tỉnh Bình Định làm chủ) phát hiện 1 thúng chai trên đó có 4 thuyền viên của tàu cá BTh 97478TS tại vị trí có tọa độ: 10031’N-113004’E, cách vị trí cuối cùng của tàu bị nạn khoảng 242 hải lý về hướng Đông, Đông Bắc. 

Vụ 15 thuyền viên mất liên lạc: Đề nghị điều động trực thăng tìm kiếm nạn nhân ảnh 1 Các lực lượng tham gia tìm kiếm tàu cá của tỉnh Bình Thuận gặp nạn trên biển

Theo thông tin từ các thuyền viên được cứu, khi tàu cá gặp nạn, 15 thuyền viên trên tàu đã chia ra trên 2 thúng chai (1 thúng có 7 người và 1 thúng có 8 người). Hiện thúng chai có 7 người đã được phát hiện, nhưng chỉ cứu sống được 4 người, 3 người còn lại đã tử vong trên thúng nên các lao động đã bỏ thi thể xuống biển (không rõ vị trí); riêng thúng chai có 8 người hiện chưa có thông tin. 

Để kịp thời cứu vớt các thuyền viên còn mất tích, UBND Bình Thuận đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều động trực thăng tìm kiếm tại khu vực phát hiện các nạn nhân của tàu cá BTh 97478TS được tàu BĐ 96935TS cứu vớt.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.