Vụ 15 thuyền viên mất liên lạc: Đề nghị điều động trực thăng tìm kiếm nạn nhân

SGGPO
Đến nay, 4 trong tổng số 15 thuyền viên trên tàu cá của tỉnh Bình Thuận bị mất liên lạc trên biển đã được cứu sống, 11 thuyền viên còn lại hiện vẫn đang mất tích.

Tin liên quan

Tối 19-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị hỗ trợ, tìm kiếm tàu cá BTh 97478TS của tỉnh Bình Thuận gồm 15 lao động bị mất liên lạc vào ngày 10-7.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận, lúc 13 giờ 11 phút ngày 19-7, tàu cá BĐ 96935TS (do ông Lê Minh Thư, ngụ tỉnh Bình Định làm chủ) phát hiện 1 thúng chai trên đó có 4 thuyền viên của tàu cá BTh 97478TS tại vị trí có tọa độ: 10031’N-113004’E, cách vị trí cuối cùng của tàu bị nạn khoảng 242 hải lý về hướng Đông, Đông Bắc. 

Vụ 15 thuyền viên mất liên lạc: Đề nghị điều động trực thăng tìm kiếm nạn nhân ảnh 1 Các lực lượng tham gia tìm kiếm tàu cá của tỉnh Bình Thuận gặp nạn trên biển

Theo thông tin từ các thuyền viên được cứu, khi tàu cá gặp nạn, 15 thuyền viên trên tàu đã chia ra trên 2 thúng chai (1 thúng có 7 người và 1 thúng có 8 người). Hiện thúng chai có 7 người đã được phát hiện, nhưng chỉ cứu sống được 4 người, 3 người còn lại đã tử vong trên thúng nên các lao động đã bỏ thi thể xuống biển (không rõ vị trí); riêng thúng chai có 8 người hiện chưa có thông tin. 

Để kịp thời cứu vớt các thuyền viên còn mất tích, UBND Bình Thuận đề nghị Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều động trực thăng tìm kiếm tại khu vực phát hiện các nạn nhân của tàu cá BTh 97478TS được tàu BĐ 96935TS cứu vớt.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />