Vụ máy bay Air France mất tích - Brazil tuyên bố quốc tang 3 ngày

* Pháp điều tàu ngầm mini tìm kiếm

Máy bay của Hải quân Pháp đến Brazil hỗ trợ tìm kiếm

(SGGP-12G).- Theo AFP, Brazil đã tuyên bố quốc tang trong 3 ngày (từ 2 đến 4-6) để tưởng nhớ 228 hành khách trên chiếc Airbus 330 của Hãng Air France bị mất tích trên đường từ Brazil về Pháp.

Phó Tổng thống Brazil, Jose Alcencar đưa ra tuyên bố trên sau khi đội tìm kiếm của nước này phát hiện các mảnh vụn của chiếc máy bay trên cách đảo Fernando de Noronha (Brazil) 700km về hướng Đông Bắc.

Báo chí Brazil đưa tin về vụ máy bay mất tích

Một máy bay Brazil được trang bị các thiết bị dò tìm ban đêm đã tìm kiếm suốt đêm qua ở khu vực được cho là nơi máy bay rơi. Rạng sáng nay, một tàu Hải quân Brazil đã đến vùng biển máy bay gặp nạn để phối hợp với 3 tàu khác đến từ Pháp và Hà Lan tiếp tục tìm kiếm.

Pháp đã điều một tàu cứu hộ trang bị 2 tàu ngầm tìm kiếm mini đến Brazil. Hai tàu ngầm này có thể hoạt động ở độ sâu tới 6.000m. Theo các chuyên gia Hải quân Pháp, vùng biển nơi máy bay mất tích có độ sâu tối đa 4.700m và 2 tàu ngầm này có thể giúp tìm kiếm những chiếc hộp đen –
manh mối xác định nguyên nhân vụ rơi máy bay bí ẩn này.

ANH VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.