Vụ mẹ liệt sĩ bị con ruột ngược đãi, đánh đập: Bộ LĐTB-XH vào cuộc

(SGGP). - Liên quan đến vụ việc mẹ liệt sĩ ở Gò Vấp, TPHCM bị con ruột ngược đãi, đánh đập (SGGP đã phản ánh), ông Hoàng Công Thái, Cục trưởng Cục Thương binh-Liệt sĩ, Bộ LĐTB-XH cho biết (hôm qua 21-11), cục đã có công văn gửi Sở LĐTB-XH TPHCM yêu cầu kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo kết quả về cục. Trên cơ sở đó cục sẽ có báo cáo gửi Chính phủ. 
 
Trao đổi với, PV Báo SGGP ông Hoàng Công Thái cho biết: “Cả về phương diện pháp luật và phương diện đạo lý hành vi trên không thể chấp nhận được. Vì vậy, chúng tôi đề nghị chính quyền TPHCM cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm minh ông Nguyễn Phúc Diệu để răn đe người khác. Bất cứ người con nào hành hạ bố mẹ cũng cần phải xử lý nghiêm theo quy định của Bộ luật Hình sự và Luật Chống bạo hành trong gia đình. Nhất là đối với các bậc cha mẹ là đối tượng chính sách, tôi nghĩ việc xử phạt càng phải nghiêm minh. Chúng ta đã thực hiện chăm sóc đời sống các đối tượng chính sách rất chu đáo cả về trách nhiệm và tình nghĩa, nên những vụ việc như thế này đã làm tổn thương sâu sắc đến đạo lý của xã hội ta”. 
 

 Q.PHƯƠNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn