Vụ nổ trong ga xe điện ngầm St Petersburg do đánh bom tự sát

>> Nổ bom trong ga xe điện ngầm St Petersburg, ít nhất 30 người thương vong

(SGGPO).- TASS dẫn nguồn tin cơ quan thực thi pháp luật, điều tra sơ bộ cho thấy vụ nổ bom tại ga xe điện ngầm ở St Petersburg do một kẻ đánh bom tự sát tiến hành.

Bằng chứng cho thấy có "thiết bị nổ gắn liền cơ thể, trong ba lô, hoặc cầm tay". Kẻ đánh bom tự sát được xác định sơ bộ là "người Trung Á và có quan hệ với các chiến binh Syria".

Toa xe bị hư hỏng do vụ nổ tại ga Tekhnologicheskiy Institut ở St. Petersburg. Ảnh: Fontanka.ru

Các nạn nhân vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở St.Petersburg. Ảnh: vk.com

Nguồn tin cho biết, quả bom đã nổ tương đương 200-300g TNT, chứa nhiều thành phần gây sát thương, tương tự quả bom đã phát hiện và vô hiệu hóa sau đó tại ga Ploshchad Vosstaniya. Ủy ban Điều tra Nga đã xác định vụ nổ là một cuộc tấn công khủng bố.

Các lực lượng khẩn cấp tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: REUTERS

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân bên ngoài ga xe điện ngầm Tekhnologicheskiy Institut ở St. Petersburg. Ảnh: REUTERS

Theo TASS, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga tại St Petersburg đã công bố danh sách 51 người bị thương trong vụ nổ bom ga xe điện ngầm ở St Petersburg. Trước đó, Ủy ban Chống khủng bố Quốc gia (NAC) cho biết vụ nổ vào chiều 3-4 trên xe điện ngầm ở St Petersburg đã làm 11 người chết và 45 người bị thương.

Interfax cho biết, 42 người bị thương vẫn trong các bệnh viện ở St Petersburg, trong đó 13 người trong tình trạng nghiêm trọng.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.