Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt “lỗ kim”: Lập tổ công tác tổng kiểm tra, xử lý

SGGPO
Theo Bí Thư Huyện ủy Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng, Gia Trang quán – Tràm Chim resort là một trong số những công trình vi phạm xây dựng có tính chất phức tạp nhất ở Bình Chánh thời gian qua. Do đó, Bình Chánh sẽ xử lý nghiêm vi phạm để răn đe.

Tin liên quan

Báo SGGP số ra ngày 2-8 có bài viết Resort hơn 3.000m2 chui lọt “lỗ kim”, phản ánh chủ resort Tràm Chim xây dựng hàng loạt công trình không phép, sai phép làm nhà hàng, khách sạn, phòng xông hơi… tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh (TPHCM); trong khi đó chính quyền, ngành chức năng địa phương có dấu hiệu bao che, dung túng, không xử lý, để các công trình vi phạm tồn tại kéo dài.

Sau khi báo đăng, chiều ngày 5-8, UBND huyện Bình Chánh cho biết huyện đã lập tổ công tác để tiến hành các bước xử lý đối với tổ hợp công trình không phép và sai phép này.

Theo đó, tổ công tác gồm 17 cơ quan, đơn vị chức năng liên quan gồm: Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên Môi trường, Phòng Tư pháp, Phòng Kinh tế, Phòng Nội vụ, Văn Phòng đăng ký đất đai, Đội Thanh tra địa bàn, UBND – Công an xã Tân Quý Tây…

Tổ công tác có nhiệm vụ tổng kiểm tra, rà soát, làm rõ nguồn gốc, pháp lý về đất, thời điểm xây dựng các công trình, công tác xử lý vi phạm thời gian qua; qua đó tham mưu biện pháp xử lý cho UBND huyện Bình Chánh.

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt 'lỗ kim: Lập tổ công tác tổng kiểm tra, xử lý ảnh 1 Nhà hàng xây dựng không phép trong Gia Trang Quán - Tràm Chim resort, huyện Bình Chánh 

Bà Trần Thị Hải Yến (Chủ tịch UBND xã Tân Quý Tây) – thành viên Tổ công tác cho biết, đến chiều ngày 5-8, việc đo vẽ hiện trạng, lập biên bản vi phạm các hạng mục công trình sai phép, không phép tại Gia Trang quán – Tràm Chim resort đã hoàn tất. Hiện Tổ công tác đang tham mưu UBND huyện Bình Chánh tiến hành các bước xử lý tiếp theo như: Ban hành các quyết định xử phạt hành chính, quyết định cưỡng chế…

Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt 'lỗ kim: Lập tổ công tác tổng kiểm tra, xử lý ảnh 2
Vụ resort hơn 3.000m² chui lọt 'lỗ kim: Lập tổ công tác tổng kiểm tra, xử lý ảnh 3 Một số hạn mục công trình xây dựng không phép, sai phép tại  Gia Trang Quán - Tràm Chim resort, huyện Bình Chánh

Ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết, ngay sau khi Báo SGGP có bài viết phản ánh các vi phạm xây dựng tại Gia Trang quán – Tràm Chim resort, Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện Bình Chánh khẩn trương rà roát, củng cố hồ sơ, xử lý dứt điểm các vi phạm, không để tiếp tục kéo dài.

Theo Bí Thư Huyện ủy Bình Chánh Nguyễn Văn Phụng, Gia Trang quán – Tràm Chim resort là một trong số những công trình vi phạm xây dựng có tính chất phức tạp nhất ở Bình Chánh thời gian qua. Do đó, Bình Chánh sẽ xử lý nghiêm vi phạm để răn đe.

Ngoài xử lý hành chính, buộc khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư, Huyện ủy Bình Chánh cũng sẽ yêu cầu Thanh tra, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc, làm rõ trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với các cán bộ, lãnh đạo liên quan. Quan điểm của huyện Bình Chánh là xử lý nghiêm, không dung túng, bao che vi phạm.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn