Vụ tuyển thừa hàng trăm giáo viên tại Đắk Lắk: Kỷ luật lãnh đạo huyện Krông Pắk

SGGPO

Ngày 4-4, ông Phan Xuân Lĩnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đã có thông báo chính thức về hình thức kỷ luật đối với cán bộ, lãnh đạo huyện Krông Pắk liên quan đến vụ tuyển thừa hàng trăm giáo viên.


Tin liên quan

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk đứng trước nguy cơ mất việc

Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk đứng trước nguy cơ mất việc

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2010-2015, ông Nguyễn Thành Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Pắk, đã mắc các khuyết điểm như để Thường trực Huyện ủy cho chủ trương bổ nhiệm 32 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập (năm 2013, 2014) khi chưa thực hiện công tác quy hoạch cán bộ.

Ông Dũng cũng để cho Ban thường vụ Huyện ủy cho chủ trương điều động, bổ nhiệm một số cán bộ thuộc ngành giáo dục khi chưa kiểm tra, kết luận khi có dấu hiệu vi phạm.

Ngoài ra, ông Dũng thực hiện không nghiêm kết luận của tổ chức đảng có thẩm quyền về kiểm tra công tác cán bộ; thiếu kiểm tra giám sát để UBND huyện bổ nhiệm không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập (năm 2015); hợp đồng giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế số lượng lớn, kéo dài trong nhiều năm.

Bản thân ông Dũng cũng thiếu gương mẫu trong việc kê khai minh bạch tài sản, thu nhập cá nhân; thiếu kiểm tra, chỉ đạo công tác kê khai minh bạch tài sản trên địa bàn huyện.

Còn ông Y Suôn Byă, với cương vị là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã thiếu chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc; thiếu kiên quyết trong thực hiện các kiến nghị của chánh thanh tra tỉnh, tiếp tục ký các quyết định cho chủ trương để cơ sở giáo dục công lập thuộc UBND huyện quản lý hợp đồng vượt chỉ tiêu biên chế 197 lao động (ký mới 176, ký lại 21 trường hợp) gây bức xúc cho nhân dân.

Ông Y Suôn Byă cũng thực hiện việc nhận xét đánh giá cán bộ thuộc thẩm quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình, vi phạm quy trình đánh giá cán bộ công chức của Bộ Chính trị và quy chế làm việc cả UBND huyện Krông Pắk.

Trước những sai phạm khuyết điểm trên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thi hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Y Suôn Byă và ông Nguyễn Thành Dũng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận: Khuyết điểm của ông Y Suôn Byă và ông Nguyễn Thành Dũng ngoài nguyên nhân chủ quan còn có yếu tố khách quan tác động nên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thi hành hình thức kỷ luật khiển trách; đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pắk nghiêm tục kiểm điểm rút kinh nghiệm về các khuyết điểm, vi phạm không để tái phạm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Bắc sắp mưa rất to

Miền Bắc sắp mưa rất to

Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia vừa có cảnh báo, vào ngày 2 và 3-4 sắp tới, tại miền Bắc sẽ có đợt mưa rất to, diễn ra diện rộng. Trước tình hình này, cơ quan phòng chống thiên tai đã có công văn yêu cầu ứng phó. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Không để xảy ra “việc đã rồi”

Chính quyền TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình không có giấy phép trong Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cereja Hotel & Resort Đà Lạt (thuộc tiểu khu 266, phường 3, TP Đà Lạt). Trước khi cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế, công trình đang được gấp rút thi công giai đoạn cuối với diện tích sàn sử dụng 1.188m2.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP