Xả súng tại trung tâm huấn luyện quân sự Hàn Quốc, 5 người thương vong

(SGGPO).- Hãng tin Yonhap ngày 13-5 đưa tin, vào khoảng 10 giờ 45 sáng 13-5 đã xảy ra một vụ xả súng tại một trung tâm huấn luyện quân dự bị ở trung tâm thủ đô Seoul làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Tuy nhiên, quân đội nước này cho biết, 3 binh sĩ dự bị đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương nặng. 

Một người thiệt mạng sau khi được đưa vào một bệnh viện gần đó. Trong số những người bị thương, một người bị thương nặng có nguy cơ không qua khỏi.

Cũng theo thông tin từ quân đội nước này, một binh sĩ dự bị đã bắn súng tùy tiện vào các đồng đội tại trung tâm trên sau đó tự sát.

Nguyên nhân chính xác của vụ việc hiện chưa được làm rõ. 

       Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.