Hàn Quốc

Xây dựng 14 thành phố công nghệ cao

Tạp chí điện tử Hoàn cầu Thời báo (Trung Quốc) ngày 9-1 đưa tin, chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra “Chiến lược thúc đẩy xây dựng các thành phố công nghệ cao”. Theo đó, từ nay tới năm 2030, sẽ xây dựng 14 thành phố thành những trung tâm công nghệ cao của Hàn Quốc và thế giới.

Thủ đô hành chính mới của Hàn Quốc cũng sẽ là một trong số 14 thành phố công nghệ cao này. Một quan chức Bộ Thông tin Hàn Quốc tiết lộ, thủ đô mới sẽ có diện tích 72km2, có 500.000 nhân viên, các trang thiết bị, nhà cửa, hệ thống giao thông... đều hoàn toàn tự động hoặc được điều khiển từ xa.

V.L. (theo Hoàn cầu Thời báo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.