Một năm đồng hành bạn đọc

Xe gạo nghĩa tình: Bữa cơm ấm lòng

SGGP
Năm 2021 đã qua - một năm đầy khó khăn khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, TPHCM oằn mình chống chịu trong điều kiện giãn cách xã hội. Nhưng với truyền thống tương thân tương ái, vượt khó, đội ngũ những người làm báo SGGP đã chung tay cùng các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, bạn đọc... tổ chức nhiều chương trình xã hội ý nghĩa, góp phần cùng người dân vượt qua đại dịch.

Xe gạo nghĩa tình: Bữa cơm ấm lòng

Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chỉ đạo hỗ trợ tất cả người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, với yêu cầu tuyệt đối không để bất kỳ ai bị thiếu ăn. Cụ thể, thành phố triển khai 2 gói hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 của thành phố cũng được thành lập. Thành phố thường xuyên chỉ đạo các địa phương nỗ lực chăm lo, trợ giúp lương thực, thực phẩm thiết yếu, thuốc men và tiền mặt cho những người bị ảnh hưởng. 

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, rất nhiều cá nhân, tổ chức, người dân các tỉnh thành, với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, với mong muốn “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, đã huy động, đóng góp nhiều vật dụng, lương thực, thực phẩm, thuốc men, tiền mặt để chia sẻ, trợ giúp những gia đình khó khăn. Chung tay hoạt động ý nghĩa này, những tháng cuối năm 2021, Báo SGGP đã phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp, bạn đọc hảo tâm tổ chức chương trình Xe gạo nghĩa tình, đưa hơn 160 tấn gạo, 20 tấn thực phẩm, rau củ quả, gần 20.000 sản phẩm nước giải khát... đến hàng chục ngàn hộ khó khăn ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, thời gian qua, nhiều mô hình, cách làm hay của các tổ chức, đoàn thể và người dân đã đưa những phần quà thiết thực đến với người khó khăn. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sự chủ động, chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội, san sẻ với cộng đồng. Thời điểm giãn cách toàn xã hội, việc đưa gạo trực tiếp đến tay người dân tại các khu cách ly, phong tỏa thể hiện tính sáng tạo và thiết thực trong hoạt động chăm lo người gặp khó khăn. Từ đó, phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ bà con lao động khó khăn do dịch bệnh.

* Một gia đình trợ giúp một gia đình

Song hành Xe gạo nghĩa tình, Báo SGGP phát động chương trình Một gia đình trợ giúp một gia đình, kêu gọi, vận động những gia đình có điều kiện chung tay giúp đỡ những gia đình đang trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất hỗ trợ bằng tiền mặt 2 triệu đồng.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vừa đưa vào sử dụng, đường đã xuống cấp

Vừa đưa vào sử dụng, đường đã xuống cấp

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua hàng loạt dự án đường giao thông đầu tư tiền tỷ trên địa bàn tỉnh Bình Phước vừa đưa vào sử dụng, thậm chí chưa được nghiệm thu, đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Bạn đọc viết

“Rác âm thanh” bủa vây Đà Lạt

Đà Lạt trở nên nhộn nhịp khi chào đón lượng khách tăng mạnh trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhưng cũng từ đây, những phát sinh trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ngày càng bộc lộ rõ, nhất là các loại tiếng ồn phát ra từ nhà hàng, quán cà phê và trong những cơ sở được coi là homestay trên địa bàn.

Cơ quan trả lời

Mức trợ cấp, phụ cấp của thương binh chưa thay đổi

Chuyên mục Đường dây nóng, trang Nhịp cầu bạn đọc số ra ngày 14-7 và 20-7 có bài viết về trợ cấp tăng thêm của thương binh, nạn nhân chất độc da cam… Ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó giám đốc Sở LĐTB-XH đã ký công văn số 24751/SLĐTBXH-NCC trả lời về thông tin trợ cấp ưu đãi của thương binh. 

Từ thư bạn đọc

Bô rác trước cổng khu du lịch

Những ngày qua, bạn đọc liên tục gọi điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh một bô rác án ngữ phía trước Khu du lịch Tân Cảng (đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh). 

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />