Một năm đồng hành bạn đọc

Xe gạo nghĩa tình: Bữa cơm ấm lòng

SGGP
Năm 2021 đã qua - một năm đầy khó khăn khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, TPHCM oằn mình chống chịu trong điều kiện giãn cách xã hội. Nhưng với truyền thống tương thân tương ái, vượt khó, đội ngũ những người làm báo SGGP đã chung tay cùng các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, bạn đọc... tổ chức nhiều chương trình xã hội ý nghĩa, góp phần cùng người dân vượt qua đại dịch.

Xe gạo nghĩa tình: Bữa cơm ấm lòng

Dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, thiếu thốn. Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã chỉ đạo hỗ trợ tất cả người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, với yêu cầu tuyệt đối không để bất kỳ ai bị thiếu ăn. Cụ thể, thành phố triển khai 2 gói hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Trung tâm Tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 của thành phố cũng được thành lập. Thành phố thường xuyên chỉ đạo các địa phương nỗ lực chăm lo, trợ giúp lương thực, thực phẩm thiết yếu, thuốc men và tiền mặt cho những người bị ảnh hưởng. 

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, rất nhiều cá nhân, tổ chức, người dân các tỉnh thành, với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, với mong muốn “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, đã huy động, đóng góp nhiều vật dụng, lương thực, thực phẩm, thuốc men, tiền mặt để chia sẻ, trợ giúp những gia đình khó khăn. Chung tay hoạt động ý nghĩa này, những tháng cuối năm 2021, Báo SGGP đã phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp, bạn đọc hảo tâm tổ chức chương trình Xe gạo nghĩa tình, đưa hơn 160 tấn gạo, 20 tấn thực phẩm, rau củ quả, gần 20.000 sản phẩm nước giải khát... đến hàng chục ngàn hộ khó khăn ở 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, thời gian qua, nhiều mô hình, cách làm hay của các tổ chức, đoàn thể và người dân đã đưa những phần quà thiết thực đến với người khó khăn. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sự chủ động, chung tay của các đơn vị, doanh nghiệp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội, san sẻ với cộng đồng. Thời điểm giãn cách toàn xã hội, việc đưa gạo trực tiếp đến tay người dân tại các khu cách ly, phong tỏa thể hiện tính sáng tạo và thiết thực trong hoạt động chăm lo người gặp khó khăn. Từ đó, phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ bà con lao động khó khăn do dịch bệnh.

* Một gia đình trợ giúp một gia đình

Song hành Xe gạo nghĩa tình, Báo SGGP phát động chương trình Một gia đình trợ giúp một gia đình, kêu gọi, vận động những gia đình có điều kiện chung tay giúp đỡ những gia đình đang trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi suất hỗ trợ bằng tiền mặt 2 triệu đồng.

HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Cơ quan trả lời

Đã dọn chậu cây kiểng trên tủ điện

Chuyên mục Tôi có thấy trên Báo SGGP ngày 25-6-2022 có hình ảnh tủ điện tại giao lộ Lý Tự Trọng - Hai Bà Trưng (quận 1, TPHCM) bị người dân trưng dụng làm chỗ để hoa kiểng và ngày 27-6-2022 phản ánh tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (quận 1, TPHCM) có một chân đế trụ điện còn 2 sợi dây điện và các bu lông sắt gây nguy hiểm cho người đi đường.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />