Xem tin tức thường xuyên giúp sống lâu hơn

Tạp chí Sức khỏe thế giới dẫn nghiên cứu của tiến sĩ Giovanni de Gaetano cho biết nếu duy trì điều độ việc theo dõi thông tin trên truyền hình, báo giấy, internet sẽ giúp con người kéo dài tuổi thọ hơn.

Nghiên cứu thực hiện đối với hơn 1.000 người trưởng thành, trong đó đánh giá mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với thông tin và thói quen ăn uống. Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi về việc sử dụng các phương tiện truyền thông, từ xem tivi đến đọc sách báo và lướt web. Thông tin này được nhóm nghiên cứu phân tích cùng với việc sử dụng thuốc, lối sống và chế độ ăn uống. Kết quả cho thấy những người thường xuyên cập nhật tin tức có chế độ ăn uống tốt hơn nên khỏe mạnh hơn.

P.NAM

  • Tổng hợp thành công vật liệu nano mới siêu cứng

Tạp chí Nature công bố nhóm nhà vật lý Mỹ và Trung Quốc vừa tổng hợp thành công vật liệu nano mới Cubic Boron Nitride (CBN) từ các vi tinh thể Nitrit Bo (NB) lập phương. Vật liệu mới này còn được gọi là Elbor, có nhiều ưu điểm vượt trội và điều ấn tượng là độ cứng của nó hơn cả kim cương. Elbor rẻ hơn nhiều so với kim cương và có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1.3000C trong môi trường có oxy mà không thay đổi tính chất. Vật liệu này có thể được sử dụng làm các chất mài mòn siêu hạng trong công nghiệp hoặc làm lớp phủ cho các công cụ cắt trong công nghiệp khai khoáng...

H.NHI

  • Mỹ sẽ bỏ máy soi xuyên thấu cơ thể ở sân bay

Sau nhiều năm tranh cãi, Cơ quan Quản lý giao thông và an ninh Mỹ (TSA) thông báo sẽ sớm tháo bỏ 174 hệ thống máy soi chiếu Rapiscan Systems do Công ty OSI Systems Inc sản xuất hiện đang hoạt động tại các sân bay trên toàn nước Mỹ. Loại máy soi chiếu này sẽ được thay thế bằng các hệ thống chiếu rọi khác. Mục đích đưa hệ thống soi chụp này vào hoạt động là để phát hiện các vũ khí và chất nổ mà hành khách có thể cất giấu trong cơ thể. Liên đoàn Tự do dân sự Mỹ (ACLU) là nhóm phản đối mạnh mẽ nhất việc sử dụng các máy soi chiếu này vì coi đây là sự xâm phạm thô bạo thân thể con người.

P.NAM

  • Gửi chân dung Mona Lisa lên phi thuyền

Theo Forbes, các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa gửi chùm sáng laser tạo hình bức họa nổi tiếng vẽ nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci lên phi thuyền bay quanh Mặt trăng. Từ một căn cứ ở Maryland của NASA, chùm laser sau khi mã số hóa được gửi lên phi thuyền Lunar Reconnaissance Orbiter (LRO) đang bay ở độ cao 384.400km so với mặt đất. Sau khi LRO dựng lại hoàn chỉnh bức ảnh, nó sẽ gửi trở lại Trái đất bằng liên kết vô tuyến. Các nhà khoa học NASA cho biết, đây là thành tựu lớn trong lĩnh vực thông tin liên lạc bằng laser và thông tin sẽ đi nhanh hơn việc sử dụng vô tuyến.

H.NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.