Xem xét rút giấy phép nếu thủy điện vẫn tích nước trái phép

SGGP
Ngày 24-11, Sở Công thương Kon Tum cho biết, vừa báo cáo Bộ Công thương về Dự án thủy điện Plei Kần (xây dựng ở 2 huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô, do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư).

Thủy điện Plei Kần

Thủy điện Plei Kần

Công trình thi công từ tháng 4-2018 đến 9-2020, từ tháng 9, chủ đầu tư tự ý tích nước để vận hành thử nghiệm thiết bị khi chưa được UBND tỉnh cho phép. Dù UBND tỉnh Kon Tum, các cơ quan và chính quyền địa phương đã có nhiều văn bản yêu cầu dừng ngay việc tích nước khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng đơn vị vẫn cố tình vi phạm, việc tích nước diễn ra trong thời gian trên địa bàn bị các cơn bão số 5, 6 và 9 nên gây ra tình trạng ngập úng, làm hư hỏng hoa màu của dân, gây bức xúc trong nhân dân vùng dự án, tạo dư luận không tốt trong xã hội. 

Sở Công thương Kon Tum đề nghị Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo Công ty CP Tấn Phát dừng ngay việc tích nước trái phép tại Thủy điện Plei Kần; khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trường hợp không chấp hành, đề nghị xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP Tấn Phát đối với thủy điện Plei Kần cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành việc bồi thường thiệt hại, khắc phục đường, cầu đi vào khu sản xuất... thì mới xem xét cấp lại giấy phép hoạt động điện lực.  

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Số hóa hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải

Tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 24 của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đông Nam bộ tới năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư” diễn ra tại thành phố Vũng Tàu, mô hình số của hệ thống cảng biển Cái Mép -Thị Vải đã được giới thiệu tới Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, đối tác. Đây là mô hình số hóa về quản lý, đầu tư, quy hoạch cảng biển hiện đại vào loại bậc nhất của nước ta.


Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: