Xem xét rút giấy phép nếu thủy điện vẫn tích nước trái phép

SGGP
Ngày 24-11, Sở Công thương Kon Tum cho biết, vừa báo cáo Bộ Công thương về Dự án thủy điện Plei Kần (xây dựng ở 2 huyện Ngọc Hồi và Đắk Tô, do Công ty CP Tấn Phát làm chủ đầu tư).

Thủy điện Plei Kần

Thủy điện Plei Kần

Công trình thi công từ tháng 4-2018 đến 9-2020, từ tháng 9, chủ đầu tư tự ý tích nước để vận hành thử nghiệm thiết bị khi chưa được UBND tỉnh cho phép. Dù UBND tỉnh Kon Tum, các cơ quan và chính quyền địa phương đã có nhiều văn bản yêu cầu dừng ngay việc tích nước khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, nhưng đơn vị vẫn cố tình vi phạm, việc tích nước diễn ra trong thời gian trên địa bàn bị các cơn bão số 5, 6 và 9 nên gây ra tình trạng ngập úng, làm hư hỏng hoa màu của dân, gây bức xúc trong nhân dân vùng dự án, tạo dư luận không tốt trong xã hội. 

Sở Công thương Kon Tum đề nghị Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo Công ty CP Tấn Phát dừng ngay việc tích nước trái phép tại Thủy điện Plei Kần; khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Trường hợp không chấp hành, đề nghị xem xét thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP Tấn Phát đối với thủy điện Plei Kần cho đến khi chủ đầu tư hoàn thành việc bồi thường thiệt hại, khắc phục đường, cầu đi vào khu sản xuất... thì mới xem xét cấp lại giấy phép hoạt động điện lực.  

 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: