Xét xử Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang liên quan đến đất đai

SGGP
Ngày 27-2, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử vụ án liên quan đến các sai phạm xảy ra tại dự án Khu đô thị Hoàng Long. Trong vụ án này, bị cáo Lê Huy Toàn (56 tuổi, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang) bị đưa ra xét xử về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (BTHTTĐC) tại dự án Khu đô thị Hoàng Long giai đoạn 2014-2016, ông Lê Huy Toàn chủ trì các cuộc họp của hội đồng để xét, phê duyệt phương án BTHTTĐC. Cuộc họp hội đồng không đúng thành phần khi sử dụng ngay thành viên của tổ giúp việc để xét duyệt kết quả của chính tổ giúp việc này tham mưu, trình xét duyệt, nên không phát hiện mâu thuẫn, bất hợp lý của các loại tài liệu có trong hồ sơ BTHTTĐC. Lợi dụng nhiệm vụ được giao, một số thành viên tổ giúp việc đã hợp thức hóa, làm giả hàng loạt hồ sơ, để các hồ sơ này đủ điều kiện về hình thức được họp xét duyệt qua các cấp.

Ngoài ông Lê Huy Toàn, còn có 7 bị cáo khác bị truy cứu trách nhiệm.

KHÁNH NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án