Xét xử phúc thẩm vụ hành hạ cháu Hào Anh - Y án sơ thẩm với vợ chồng Giang - Thơm

Cho đến ngày hôm qua 25-11, sau gần 6 tháng nằm trong trại tạm giam Công an tỉnh Cà Mau, hai vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm vẫn không có chút gì hối lỗi. Họ vẫn khăng khăng chối tội trước tòa.

Sáng sớm 25-11, trước khi phiên tòa diễn ra đã có hàng trăm người dân vây kín phòng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau để chờ xem  phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ hành hạ cháu Hào Anh.

8 giờ, phiên tòa khai mạc. Trong phần thẩm vấn, chủ tọa phiên tòa Phạm Hùng Việt hỏi các bị cáo về nhân thân. Tất cả các bị cáo đều trả lời đúng, riêng Mã Ngọc Thơm vẫn ngoan cố, cố tình không trả lời những câu hỏi của HĐXX. Thậm chí bị cáo Thơm không biết mình sinh năm nào, có mấy người con, chồng mình là ai (!)... và đã ngất xỉu trước vành móng ngựa sau khi trả lời câu hỏi của HĐXX.

Đối với bị cáo Huỳnh Thanh Giang thì khăng khăng cho rằng mình bị oan. Giang khẳng định tại tòa rằng mình chỉ hành hạ cháu Nguyễn Hào Anh có vài lần, trong đó có lần nặng nhất là đánh Hào Anh gãy cây dầm (dụng cụ chèo thuyền). Ngụy biện hơn khi bị cáo Giang cho rằng chỉ gây ra cho Hào Anh khoảng 20% thương tích là cùng, chớ không đến mức 66,83% như bản cáo trạng đã nêu trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 29-6.

Khi chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Giang rằng: mẹ cháu Hào Anh là chị Phạm Thị Thoa tin tưởng gởi Hào Anh tại nhà để làm việc, đồng thời cũng mong vợ chồng Giang nuôi dạy. Thế tại sao lại nhẫn tâm đánh đập cháu đến thế? Trước câu hỏi này Huỳnh Thanh Giang lớn giọng nói việc đánh Hào Anh là chỉ nhằm mục đích dạy bảo chứ không có ý gì khác.

Trả lời câu hỏi của HĐXX những vết thương trên người do đâu mà có? Hào Anh nói: “Trước đây khi chưa làm cho cậu mợ con cũng có một vết thương cũ trên người nhưng giờ toàn thân đâu cũng có vết thẹo. Đấy là do cậu mợ nhiều lần đánh con, có lần mợ còn kêu 2 anh Lưu Văn Khánh và Lâm Lý Huỳnh trói con lại cho cậu mợ đánh, tạt nước nóng”.

Kết thúc phần tranh luận, các bị cáo nghe vị đại diện VKSND đọc lại bản cáo trạng. Khi vị đại diện VKSND đọc đến phần tội danh của Thơm thì bị cáo Mã Ngọc Thơm ngất xỉu lần thứ 2.

Sau gần 5 phút nghị án, lúc 10 giờ 30, cùng ngày HĐXX tòa án nhân dân tối cao đã tuyên y án sơ thẩm đối với vợ chồng Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm (mỗi người 23 năm tù) cùng đồng bọn trong những tràng vỗ tay của những người tham dự phiên tòa.

Nhất Thiên

Thông tin liên quan

- Xét xử vụ hành hạ cháu Hào Anh - 46 năm tù cho vợ chồng Giang - Thơm

- Ngày 29-6: Xét xử vụ hành hạ cháu Hào Anh

- Vụ em Hào Anh bị hành hạ dã man: Khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xét xử lưu động

- Vụ em Hào Anh bị hành hạ dã man - Có thể được giải cứu sớm hơn?

- Vụ bé trai bị hành hạ dã man ở Cà Mau: Hào Anh bị thương 66,83%

- Cà Mau: Khởi tố vợ chồng “hành hạ người khác”

- Vụ hành hạ dã man bé trai 14 tuổi tại Cà Mau: Dân phẫn nộ đòi dỡ nhà kẻ thủ ác

- Mẹ con cháu Hào Anh phải được chính quyền bảo vệ

- Cà Mau: Xử lý nghiêm kẻ hành hạ trẻ vị thành niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.