Xin chuyển một số mã chứng khoán từ sàn TPHCM sang sàn Hà Nội

SGGP
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán (CTCK) thành viên về việc thực hiện chuyển một số mã chứng khoán trên sàn TPHCM (HoSE) sang giao dịch trên sàn HNX. 

 Xin chuyển một số mã chứng khoán từ sàn TPHCM sang sàn Hà Nội

Cụ thể, trong tuần này, HNX sẽ lấy ý kiến khảo sát các CTCK về thời gian CTCK cần để thực hiện chỉnh sửa hệ thống phần mềm tại CTCK, nhằm đáp ứng trường hợp chuyển một số chứng khoán hiện đang giao dịch trên HoSE sang giao dịch tại một bảng mới trên hệ thống của HNX, nhưng vẫn giữ nguyên các quy định giao dịch như của HoSE (biên độ, kết cấu phiên, bước giá…).

Tại hệ thống của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), các chứng khoán này có thể được đổi định danh thành chứng khoán thuộc HNX hoặc giữ nguyên là thuộc HoSE. Việc chuyển một số chứng khoán từ sàn HoSE sang HNX được coi là giải pháp trước mắt nhằm giảm tải hiện tượng nghẽn lệnh trên sàn HoSE diễn ra liên tục thời gian gần đây, gây bức xúc cho nhà đầu tư.

Được biết, hiện hệ thống của HoSE chỉ xử lý được tối đa khoảng 900.000 lệnh/phiên và đã được đưa vào vận hành hơn 20 năm.

Từ cuối năm 2020, khi thanh khoản thị trường tăng vọt lên trên 10.000 tỷ đồng/phiên, cộng với lượng tài khoản mới được mở liên tục đạt kỷ lục, hệ thống giao dịch của HoSE liên tục bị nghẽn gây ảnh hưởng đến lợi ích và tâm lý của nhà đầu tư. Trong khi đó, hệ thống giao dịch mới đang được nghiên cứu, và sớm nhất đưa vào vận hành cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế