Xử lý 18 người trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức

SGGPO
Bước đầu, nhóm “quái xế” gồm 18 người đã thừa nhận hành vi vi phạm. Nhóm này bị công an xử lý với các lỗi như: lạng lách đánh võng, thay đổi kết cấu xe, chạy thành đoàn, vượt quá công suất của xe…

Tin liên quan

Ngày 7-12, liên quan đến vụ “Hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức”, Công an quận Thủ Đức cùng công an phường Linh Trung và Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đang tiếp tục lấy lời khai, đấu tranh thêm các hành vi của 18 “quái xế” này.

Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 1 Các "quái xế" lúc được đưa về trụ sở

Nhóm này gồm 18 người đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện công an đang tiến hành lấy lời khai để truy xét thêm các đối tượng còn lại xử lý theo quy định của pháp luật. Nhóm “quái xế” trên bị công an xử lý với các lỗi như: lạng lách đánh võng, thay đổi kết cấu xe, vượt quá công suất của xe, chạy xe thành đoàn,…

Ngoài ra, công an cũng đang thu giữ 18 "xe cọp" được nhóm “quái xế” độ, chế từ máy, phuộc, máy móc bên trong, mâm, dàn áo của xe…
Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 2 18 "xe cọp" của nhóm "quái xế"

Một cán bộ công an cho hay, nhóm “quái xế” này có tuổi đời còn khá trẻ, nhưng lại điều khiển các “xe cọp” được độ chế từ máy, phuộc, máy móc bên trong, mâm, dàn áo của xe… để khi lưu thông có thể phóng nhanh kèm theo tiếng pô inh ỏi.

Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 3
Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 4 Các "xe cộp" tại cơ quan công an

"Một số “xe cọp” được các “quái xế” độ thêm công tắc an toàn để khi đua thì mở lên, tiếng kêu lớn; còn khi tắt thì kèn xe nhỏ lại để qua mắt công an...", vị cán bộ này cho biết thêm.

 

Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 5
Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 6 Lực lượng bố ráp đoàn "quái xế"

Như tin đã đưa, khoảng 15 giờ 15 ngày 6-12, hàng trăm “quái xế” trên các “xe cọp” tập trung ở quốc lộ 1, đoạn trước Trường Đại học Nông Lâm, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM để nẹt pô, nhả khói, dàn hàng ngang rồ ga so kè với tốc độ cao.

Lúc này, tổ tuần tra Đội CSGT Rạch Chiếc, PC08, Công an TPHCM cùng Công an phường Linh Trung đã có mặt bố ráp đoàn “quái xế”. Đoàn “quái xế” phát hiện công an nên tăng ga bỏ chạy vào cổng trường Đại học Nông Lâm và nhà dân xung quanh để tẩu thoát. Nhiều “quái xế” vứt xe chạy bộ thoát thân.

Lực lượng đã khống chế bắt giữ nhiều “quái xế” cùng nhiều xe máy “độ chế”, sau đó, đưa nhóm “quái xế” về trụ sở phường Linh Trung để lấy lời khai điều tra làm rõ vụ việc.

* Trong hai ngày 5 và 6-12, Báo SGGPO đã liên tiếp phản ảnh về tình trạng hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên đoạn quốc lộ 1, phường Tân Phú, quận 9 và đường Trần Văn Giàu, khu vực gần cầu Xáng, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 7 Hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe gây náo loạn ở khu vực Suối Tiên đoạn quốc lộ 1, phường Tân Phú, quận 9
Hầu hết các “quái xế” điều khiển xe nẹt pô inh ỏi trên đường kể cả làn đường dành cho xe ô tô, xe tải… để biểu diễn. Thậm chí, nhóm “quái xế” còn dàn hàng ngang để chặn các xe lại để các tay “nài” biểu diễn trên đường.
Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 8 Hàng trăm quái xế tiếp tục đua xe gây náo loạn đoạn đường gần cầu Xáng huyện Bình Chánh
Tại quận 9, nhóm “quái xế” quy tụ khoảng 200 người (nam, nữ); Còn tại huyện Bình Chánh, nhóm “quái xế” có khoảng 500 xe với gần 1.000 người (gồm nam và nữ). Các phương tiện của nhóm “quái xế” đều được “độ chế” và có thể tăng tốc rất nhanh.

Đáng nói, khu vực Suối Tiên đoạn Quốc lộ 1, phường Tân Phú, quận 9, TPHCM nhóm “quái xế” tụ họp để “quậy” trước khi đua chỉ cách trụ sở của Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08), Công an TPHCM chừng 300 mét.

Xử lý với 18 “xe cọp” trong vụ hàng trăm “quái xế” bị lực lượng vây bắt ở quận Thủ Đức ảnh 9 Nơi "quái xế" tụ họp để “quậy” trước khi đua chỉ cách trụ sở của Đội CSGT Rạch Chiếc, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08), Công an TPHCM chừng 300 mét 

Trước đó, tối ngày 4-12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Thực tế tình trạng "quái xế" quậy trên đường phố vẫn diễn ra, chưa thể chấm dứt đang là nỗi lo của nhiều người dân.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm người Trung Quốc bị phát hiện

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chuẩn bị vào TPHCM

Nhận được tin báo trên một chiếc xe 4 chỗ di chuyển từ tỉnh ngoài vào nội thành có dấu hiệu nghi vấn khi chở theo 4 người không biết nói tiếng Việt, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã tổ chức đón lõng trên toàn tuyến.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án