Xử lý dầu loang từ tàu mắc cạn

SGGP
Ngày 31-1, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (Cơ quan Thường trực Ứng phó sự cố tràn dầu cấp tỉnh trên biển) chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, xử lý hiện tượng dầu loang trên mặt biển ở xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, khu vực xung quanh tàu Minh Nam 07.

Tàu Minh Nam 07 gặp nạn tại vùng biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tháng 10-2020

Tàu Minh Nam 07 gặp nạn tại vùng biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, tháng 10-2020

Trước đó, ngày 25-1, sau khi nhận tin báo phát hiện tại khu vực neo của tàu Minh Nam 07 có vết dầu loang trên mặt biển, các lực lượng chức năng đã quây phao, thu gom, vớt dầu.

Qua kiểm tra bước đầu, do thân tàu Minh Nam 07 bị hư hỏng nặng trong thời gian dài, bị nứt ngang giữa thân, khi thủy triều dâng tràn vào thân tàu và kéo theo một số lượng dầu cặn vẫn còn bám lại trong các bộ phận thiết bị máy móc bị loang ra mặt biển xung quanh khu vực. 

Như Báo SGGP đã đưa tin, tháng 10-2020, tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP, trọng tải hơn 9.500 tấn ở Hải Phòng đang trên đường đi từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển xã Kỳ Ninh thì gặp sự cố hỏng máy, nghiêng, bị mắc cạn cách bờ khoảng 200m.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn