Xử lý nghiêm xe máy điện không đăng ký

(SGGP).- Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TPHCM, qua tuần tra chốt chặn trong hai ngày 1 và 2-7, CSGT thành phố kiểm tra hơn 50 xe máy điện và hầu hết chưa đăng ký.

 Trước mắt, CSGT nhắc nhở, đồng thời hướng dẫn cụ thể các thủ tục để chủ sở hữu xe đi đăng ký. Trong những ngày tới, các đội CSGT sẽ tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đăng ký. Ngoài lỗi điều khiển xe máy điện không đăng ký, CSGT cũng sẽ xử lý nghiêm các lỗi: điều khiển xe máy điện không đội nón bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định… Theo Phòng PC67, từ ngày 22-6 đến nay, đơn vị này tiếp nhận 500 hồ sơ đăng ký xe máy điện, còn rất thấp so với thực tế.

Tại Hà Nội, đại diện Phòng CSGT - Công an Hà Nội cho biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT ở các chốt tập trung kiểm tra người điều khiển xe máy điện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông như: điều khiển xe vượt đèn đỏ và không đội mũ bảo hiểm. Với hành vi điều khiển xe máy điện chưa đăng ký, CSGT chủ yếu nhắc nhở đối với người vi phạm. Tuy nhiên đối với những trường hợp cố tình vi phạm, hay chống đối, CSGT sẽ xử lý nghiêm.

Cảnh sát giao thông Hà Nội kiểm tra nhiều trường hợp điều khiển xe máy điện vi phạm giao thông
Ảnh: LÃ ANH

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, từ ngày 1-7-2016, những trường hợp lưu thông xe máy điện trên đường nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp biển số, lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm, với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

PHẠM MINH - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Bộ GTVT đề nghị bỏ điều kiện tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi xe khách

Ngày 27-9, Bộ GTVT cho biết, kế hoạch hoạt động vận tải cho cả 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng không, đường thủy và hàng hải đã hoàn tất và đang gửi lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương. Theo đó, trong giai đoạn sắp tới, các quy định về hoạt động vận tải sẽ có nhiều điểm mới, thông thoáng và dễ thực hiện hơn.  

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.