Xử lý nghiêm xe máy điện không đăng ký

(SGGP).- Theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an TPHCM, qua tuần tra chốt chặn trong hai ngày 1 và 2-7, CSGT thành phố kiểm tra hơn 50 xe máy điện và hầu hết chưa đăng ký.

 Trước mắt, CSGT nhắc nhở, đồng thời hướng dẫn cụ thể các thủ tục để chủ sở hữu xe đi đăng ký. Trong những ngày tới, các đội CSGT sẽ tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đăng ký. Ngoài lỗi điều khiển xe máy điện không đăng ký, CSGT cũng sẽ xử lý nghiêm các lỗi: điều khiển xe máy điện không đội nón bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định… Theo Phòng PC67, từ ngày 22-6 đến nay, đơn vị này tiếp nhận 500 hồ sơ đăng ký xe máy điện, còn rất thấp so với thực tế.

Tại Hà Nội, đại diện Phòng CSGT - Công an Hà Nội cho biết, trong ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT ở các chốt tập trung kiểm tra người điều khiển xe máy điện vi phạm các quy định khi tham gia giao thông như: điều khiển xe vượt đèn đỏ và không đội mũ bảo hiểm. Với hành vi điều khiển xe máy điện chưa đăng ký, CSGT chủ yếu nhắc nhở đối với người vi phạm. Tuy nhiên đối với những trường hợp cố tình vi phạm, hay chống đối, CSGT sẽ xử lý nghiêm.

Cảnh sát giao thông Hà Nội kiểm tra nhiều trường hợp điều khiển xe máy điện vi phạm giao thông
Ảnh: LÃ ANH

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, từ ngày 1-7-2016, những trường hợp lưu thông xe máy điện trên đường nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp biển số, lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm, với mức phạt từ 300.000 - 400.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện).

PHẠM MINH - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Chậm trễ sẽ không theo kịp yêu cầu của cuộc sống

Sau hơn 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với những nội dung đã được các đại biểu xem xét, cân nhắc, góp ý kiến điều chỉnh cho sát với thực tiễn và đáp ứng yêu cầu phát triển, làm sao để TPHCM giữ vững vai trò đầu tàu, tiếp tục đổi mới và đột phá mạnh mẽ.