Xử phạt chủ trại heo gây ô nhiễm môi trường

SGGP
Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong vì có trại heo gây ô nhiễm khu dân cư.

Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư

Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư

Báo SGGP ngày 24-10-2017 có bài Trại heo gây ô nhiễm khu dân cư, phản ánh trại chăn nuôi heo của ông Trương Tấn Phong ở đường 437 (tổ 21, ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) xả thải gây ô nhiễm môi trường khu dân cư.
Sau đó, UBND huyện Củ Chi đã có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp UBND xã Phú Hòa Đông kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, trại heo này đang hoạt động với tổng đàn 250 con, nhưng không có giải pháp bảo vệ môi trường theo quy định, phát sinh mùi hôi. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trại heo đốt nội tạng heo chết ở bãi đất trống đối diện. Qua đo đạc, các chỉ tiêu về NH3 và H2S ở tường rào, lô cao su… bên ngoài trại heo đều vượt so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí.
Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong: phạt 2,5 triệu đồng; buộc ông Phong phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và thu gom, xử lý toàn bộ nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi thải ra môi trường; có biện pháp giảm thiểu mùi hôi thối phát sinh đối với hoạt động chăn nuôi. Tuy nhiên, đến nay, các hộ dân sống gần trại heo này vẫn bức xúc và đề nghị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động, di dời trại heo ra khỏi khu dân cư.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nguy cơ mất đất vì giao sổ đỏ cho cán bộ xã

Nguy cơ mất đất vì giao sổ đỏ cho cán bộ xã

Sinh sống ổn định hơn 20 năm, bỗng nhiên nhiều hộ dân tại thôn 1, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) phát hiện mảnh đất của mình đã được sang tên cho người khác. Đáng chú ý, những hộ dân này không hề hay biết số tài sản trên đã được đem thế chấp ngân hàng từ khi nào. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Có dấu hiệu thất thoát khi giao đất không qua đấu giá

Đường dây nóng Báo SGGP nhận được phản ánh, tại xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), thay vì tổ chức đấu giá, địa phương lại giao đất không qua đấu giá 358 lô đất. Sau khi nhận đất, nhiều người bán ngay để hưởng chênh lệch từ vài trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng/lô.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Phát huy vai trò của Ban thanh tra nhân dân

Nghị quyết xây dựng chính quyền đô thị không tổ chức Hội đồng nhân dân (HĐND) quận, phường, cho nên cần có tổ chức và biện pháp phát huy dân chủ và giám sát, phản biện ở cơ sở.