Xử phạt chủ trại heo gây ô nhiễm môi trường

SGGP
Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong vì có trại heo gây ô nhiễm khu dân cư.

Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư

Bên hông trại heo là cống xả chất thải lộ thiên, gây ô nhiễm khu dân cư

Báo SGGP ngày 24-10-2017 có bài Trại heo gây ô nhiễm khu dân cư, phản ánh trại chăn nuôi heo của ông Trương Tấn Phong ở đường 437 (tổ 21, ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) xả thải gây ô nhiễm môi trường khu dân cư.
Sau đó, UBND huyện Củ Chi đã có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện phối hợp UBND xã Phú Hòa Đông kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra, trại heo này đang hoạt động với tổng đàn 250 con, nhưng không có giải pháp bảo vệ môi trường theo quy định, phát sinh mùi hôi. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trại heo đốt nội tạng heo chết ở bãi đất trống đối diện. Qua đo đạc, các chỉ tiêu về NH3 và H2S ở tường rào, lô cao su… bên ngoài trại heo đều vượt so với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí.
Căn cứ kết quả kiểm tra, UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với ông Trương Tấn Phong: phạt 2,5 triệu đồng; buộc ông Phong phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và thu gom, xử lý toàn bộ nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi thải ra môi trường; có biện pháp giảm thiểu mùi hôi thối phát sinh đối với hoạt động chăn nuôi. Tuy nhiên, đến nay, các hộ dân sống gần trại heo này vẫn bức xúc và đề nghị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động, di dời trại heo ra khỏi khu dân cư.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.