Xuất bản sách đoạt giải Booker tại Mỹ

SGGP
Sách đoạt giải thưởng sách quốc tế Booker năm 2021, cuốn tiểu thuyết Tomb of Sand của Geetanjali Shree, sẽ được nhà xuất bản HarperCollins phát hành tại Mỹ vào mùa đông năm nay.

Tác giả Geetanjali Shree (phải) và dịch giả Daisy Rockwell nhận giải thưởng Booker 2021

Tác giả Geetanjali Shree (phải) và dịch giả Daisy Rockwell nhận giải thưởng Booker 2021

Tomb of Sand là câu chuyện về một góa phụ lớn tuổi hồi tưởng về sự phân chia lãnh thổ vào năm 1947 giữa Ấn Độ và Pakistan. Sách được viết bằng tiếng Hindu, và do Daisy Rockwell dịch sang tiếng Anh. Đây là cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Hindu giành được giải thưởng Booker. Tomb of Sand được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018, và phát hành bản dịch tiếng Anh vào năm 2021. Công ty HarperVia đã mua bản quyền xuất bản tại Mỹ.

Theo biên tập viên của Công ty HarperVia, bà Gretchen Schmid, tác phẩm rất độc đáo. Tác giả Geetanjali Shree viết về cái chết, sự đau buồn và tổn thương theo cách có ý nghĩa và cảm động, nhưng cũng vui tươi và hài hước, đồng thời rất phong phú về cách chơi chữ hoa mỹ thông qua bản dịch tiếng Anh của Daisy Rockwell.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Bánh Trung thu Như Lan - Hương vị đậm đà bản sắc Việt

Vượt qua thời gian và không gian, thương hiệu Như Lan trở thành sự lựa chọn uy tín cho nhiều thế hệ, không chỉ người Sài Gòn mà cả người dân ở các tỉnh, thành trong cả nước, các kiều bào ở nước ngoài khi muốn thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà bản sắc Việt. Như Lan là nơi cho ra đời những mẻ bánh mì nóng hổi, những chiếc Bánh Trung thu tròn vị mỗi dịp trăng rằm tháng tám "gõ cửa", những chiếc bánh chưng, bánh dày ấm lòng mùa tết và hàng trăm món ăn bình dân khác phục vụ bà con lao động gần xa…

Phim

Âm nhạc

Tây Ninh: Khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông

Tối 17-8, tại tỉnh Tây Ninh, Cục văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT-DL) phối hợp với Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khai mạc hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ 20 năm 2022, chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sức bền cải lương tuồng cổ

Thời gian gần đây, các sân khấu cải lương, đoàn hát xã hội hóa liên tục sáng đèn, ra mắt và trình diễn hàng loạt vở cải lương tuồng cổ, Hồ Quảng được đông đảo khán giả yêu mến. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />