Xuất bản sách đoạt giải Booker tại Mỹ

SGGP
Sách đoạt giải thưởng sách quốc tế Booker năm 2021, cuốn tiểu thuyết Tomb of Sand của Geetanjali Shree, sẽ được nhà xuất bản HarperCollins phát hành tại Mỹ vào mùa đông năm nay.

Tác giả Geetanjali Shree (phải) và dịch giả Daisy Rockwell nhận giải thưởng Booker 2021

Tác giả Geetanjali Shree (phải) và dịch giả Daisy Rockwell nhận giải thưởng Booker 2021

Tomb of Sand là câu chuyện về một góa phụ lớn tuổi hồi tưởng về sự phân chia lãnh thổ vào năm 1947 giữa Ấn Độ và Pakistan. Sách được viết bằng tiếng Hindu, và do Daisy Rockwell dịch sang tiếng Anh. Đây là cuốn sách đầu tiên bằng tiếng Hindu giành được giải thưởng Booker. Tomb of Sand được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2018, và phát hành bản dịch tiếng Anh vào năm 2021. Công ty HarperVia đã mua bản quyền xuất bản tại Mỹ.

Theo biên tập viên của Công ty HarperVia, bà Gretchen Schmid, tác phẩm rất độc đáo. Tác giả Geetanjali Shree viết về cái chết, sự đau buồn và tổn thương theo cách có ý nghĩa và cảm động, nhưng cũng vui tươi và hài hước, đồng thời rất phong phú về cách chơi chữ hoa mỹ thông qua bản dịch tiếng Anh của Daisy Rockwell.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Kỳ vọng sách do doanh nhân viết và viết về doanh nhân

Trong khi dòng sách về doanh nhân (do doanh nhân viết hoặc viết về doanh nhân) trên thế giới vô cùng sôi động, thậm chí, không ít đầu sách trở thành sách bán chạy nhất với hàng triệu bản thì ở Việt Nam dòng sách này lại khá trầm lắng. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng