Xuất hiện mưa “vàng” giải hạn cho vùng ĐBSCL

SGGPO
Từ chiều tối 2-4 đến rạng sáng 3-4, ở một số địa phương vùng ĐBSCL đã xuất hiện cơn mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng đang vào cao điểm mùa khô.

Xuất hiện mưa “vàng” giải hạn cho vùng ĐBSCL

Theo đó, các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An... đã xuất hiện cơn mưa khá to vào rạng sáng 3-4. Trong đó, lượng mưa lớn nhất là tại TP Mỹ Tho và khu vực Gò Công (tỉnh Tiền Giang); huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), TP Tân An (tỉnh Long An)...

Theo cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang, tại huyện Chợ Gạo lượng mưa đạt 40mm; huyện Gò Công Đông 25,5mm. Cơn mưa khá lớn trên diện rộng này đã giải hạn cho hàng chục ngàn ha vườn cây ăn trái, hoa màu, ruộng lúa…

Xuất hiện mưa 'vàng' giải hạn cho vùng ĐBSCL ảnh 1 Cơn mưa trái mùa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Tiền Giang cho biết, đây chỉ là cơn mưa trái mùa. Dự báo vào giữa tháng 4-2021 sẽ có mưa chuyển mùa và vào đầu tháng 5 chính thức bước vào mùa mưa. Ở thời điểm này, nắng hạn vẫn còn tiếp diễn nên người dân chưa vội xuống giống vụ mùa.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn