Xuất hiện mưa “vàng” giải hạn cho vùng ĐBSCL

SGGPO
Từ chiều tối 2-4 đến rạng sáng 3-4, ở một số địa phương vùng ĐBSCL đã xuất hiện cơn mưa giải hạn cho nhiều loại cây trồng đang vào cao điểm mùa khô.

Xuất hiện mưa “vàng” giải hạn cho vùng ĐBSCL

Theo đó, các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Long An... đã xuất hiện cơn mưa khá to vào rạng sáng 3-4. Trong đó, lượng mưa lớn nhất là tại TP Mỹ Tho và khu vực Gò Công (tỉnh Tiền Giang); huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), TP Tân An (tỉnh Long An)...

Theo cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang, tại huyện Chợ Gạo lượng mưa đạt 40mm; huyện Gò Công Đông 25,5mm. Cơn mưa khá lớn trên diện rộng này đã giải hạn cho hàng chục ngàn ha vườn cây ăn trái, hoa màu, ruộng lúa…

Xuất hiện mưa 'vàng' giải hạn cho vùng ĐBSCL ảnh 1 Cơn mưa trái mùa giải hạn cho nhiều loại cây trồng ở ĐBSCL

Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Tiền Giang cho biết, đây chỉ là cơn mưa trái mùa. Dự báo vào giữa tháng 4-2021 sẽ có mưa chuyển mùa và vào đầu tháng 5 chính thức bước vào mùa mưa. Ở thời điểm này, nắng hạn vẫn còn tiếp diễn nên người dân chưa vội xuống giống vụ mùa.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn