Xuất khẩu lao động vượt chỉ tiêu

(SGGP).- Chiều 3-1, tại cuộc gặp mặt báo chí cuối năm, tổ chức tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết: mặc dù trải qua một năm liên tục đối mặt khó khăn và các sự cố lớn như hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại Libya phải về nước trước thời hạn, di tản các tu nghiệp sinh sau vụ sóng thần tại Nhật Bản, kinh tế thế giới suy giảm... nhưng tới nay, chương trình xuất khẩu lao động của cả nước vẫn đạt thắng lợi ngoạn mục.

Cụ thể, tính tới cuối tháng 12-2011, đã có tổng số 88.299 người được đi xuất khẩu lao động, đạt 101,5% so với chỉ tiêu Chính phủ giao.

Cũng trong chiều 3-1, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức lễ công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành lao động thương binh và xã hội năm 2011. Trong đó, sự kiện giải cứu hơn 10.000 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn, nhanh gọn là một trong những sự kiện tiêu biểu và đặc biệt trong năm 2011.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn