Xuất khẩu lao động vượt chỉ tiêu

(SGGP).- Chiều 3-1, tại cuộc gặp mặt báo chí cuối năm, tổ chức tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết: mặc dù trải qua một năm liên tục đối mặt khó khăn và các sự cố lớn như hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại Libya phải về nước trước thời hạn, di tản các tu nghiệp sinh sau vụ sóng thần tại Nhật Bản, kinh tế thế giới suy giảm... nhưng tới nay, chương trình xuất khẩu lao động của cả nước vẫn đạt thắng lợi ngoạn mục.

Cụ thể, tính tới cuối tháng 12-2011, đã có tổng số 88.299 người được đi xuất khẩu lao động, đạt 101,5% so với chỉ tiêu Chính phủ giao.

Cũng trong chiều 3-1, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức lễ công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành lao động thương binh và xã hội năm 2011. Trong đó, sự kiện giải cứu hơn 10.000 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn, nhanh gọn là một trong những sự kiện tiêu biểu và đặc biệt trong năm 2011.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn