Xuất khẩu lao động vượt chỉ tiêu

(SGGP).- Chiều 3-1, tại cuộc gặp mặt báo chí cuối năm, tổ chức tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết: mặc dù trải qua một năm liên tục đối mặt khó khăn và các sự cố lớn như hơn 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại Libya phải về nước trước thời hạn, di tản các tu nghiệp sinh sau vụ sóng thần tại Nhật Bản, kinh tế thế giới suy giảm... nhưng tới nay, chương trình xuất khẩu lao động của cả nước vẫn đạt thắng lợi ngoạn mục.

Cụ thể, tính tới cuối tháng 12-2011, đã có tổng số 88.299 người được đi xuất khẩu lao động, đạt 101,5% so với chỉ tiêu Chính phủ giao.

Cũng trong chiều 3-1, Bộ LĐTB-XH đã tổ chức lễ công bố 10 sự kiện tiêu biểu của ngành lao động thương binh và xã hội năm 2011. Trong đó, sự kiện giải cứu hơn 10.000 lao động Việt Nam từ Libya về nước an toàn, nhanh gọn là một trong những sự kiện tiêu biểu và đặc biệt trong năm 2011.  

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn