Lễ trao giải Thủ khoa Việt Nam 2007

Xứng đáng nòi giống Tiên Rồng

Sáng 31-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bảo Việt đã phối hợp tổ chức chương trình Thủ khoa Việt Nam với tên gọi “Tự hào nòi giống Tiên Rồng”. Tới dự có 74 thủ khoa đại diện cho 124 thủ khoa được trao giải năm nay. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự và trao bằng khen cho các thủ khoa (ảnh).

Trong số 124 thủ khoa được trao giải năm nay, nhiều HS từng là thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, nhiều bạn đã đạt huy chương vàng của các kỳ thi Olympic quốc tế, có 24 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học năm 2006.

Tuy có những hoàn cảnh, điều kiện sống khác nhau, nhiều bạn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, nhưng tất cả các bạn đều có điểm chung là đã phấn đấu, nỗ lực hết mình để có được kết quả học tập xuất sắc rất đáng khâm phục. Điển hình như bạn Nguyễn Duy Tưởng, mặc dù bị liệt cả 2 chân, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của gia đình, bạn bè, thầy cô cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân, Tưởng đã xuất sắc đỗ thủ khoa Trường ĐH Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của các bạn được tuyên dương Thủ khoa Việt Nam 2007, đồng thời bày tỏ sự đánh giá cao của Đảng và Nhà nước với các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và nhà trường nơi các thủ khoa đang học tập và rèn luyện, đã dày công vun đắp cho tài năng của các bạn, phản ánh được truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Phó Chủ tịch nước mong muốn các bạn trẻ được vinh dự tuyên dương thủ khoa Việt Nam nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, ra sức thi đua học tập, nhằm chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học và công nghệ tiên tiến, nắm bắt tri thức của nhân loại để trở thành những tài năng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Hai Giám đốc Sở được bầu bổ sung Ủy viên UBND TPHCM

Được bầu làm Ủy viên UBND TPHCM, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng và Giám đốc Sở LĐTB-XH Lê Văn Thinh cam kết sẽ quyết tâm, nỗ lực thực hiện chương trình hành động đề ra để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP