Lễ trao giải Thủ khoa Việt Nam 2007

Xứng đáng nòi giống Tiên Rồng

Sáng 31-3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bảo Việt đã phối hợp tổ chức chương trình Thủ khoa Việt Nam với tên gọi “Tự hào nòi giống Tiên Rồng”. Tới dự có 74 thủ khoa đại diện cho 124 thủ khoa được trao giải năm nay. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đến dự và trao bằng khen cho các thủ khoa (ảnh).

Trong số 124 thủ khoa được trao giải năm nay, nhiều HS từng là thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, nhiều bạn đã đạt huy chương vàng của các kỳ thi Olympic quốc tế, có 24 bạn là thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học năm 2006.

Tuy có những hoàn cảnh, điều kiện sống khác nhau, nhiều bạn gặp phải những hoàn cảnh khó khăn, nhưng tất cả các bạn đều có điểm chung là đã phấn đấu, nỗ lực hết mình để có được kết quả học tập xuất sắc rất đáng khâm phục. Điển hình như bạn Nguyễn Duy Tưởng, mặc dù bị liệt cả 2 chân, nhưng nhờ sự động viên, giúp đỡ của gia đình, bạn bè, thầy cô cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của bản thân, Tưởng đã xuất sắc đỗ thủ khoa Trường ĐH Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của các bạn được tuyên dương Thủ khoa Việt Nam 2007, đồng thời bày tỏ sự đánh giá cao của Đảng và Nhà nước với các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo và nhà trường nơi các thủ khoa đang học tập và rèn luyện, đã dày công vun đắp cho tài năng của các bạn, phản ánh được truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Phó Chủ tịch nước mong muốn các bạn trẻ được vinh dự tuyên dương thủ khoa Việt Nam nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, ra sức thi đua học tập, nhằm chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học và công nghệ tiên tiến, nắm bắt tri thức của nhân loại để trở thành những tài năng, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

V.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp tới LHQ

Ngày 3 và 4-12, Đại hội đồng (ĐHĐ) Liên Hiệp quốc (LHQ) khóa 75 đã tổ chức phiên họp đặc biệt về ứng phó đại dịch Covid-19 tại New York, Hoa Kỳ với sự tham dự và phát biểu của Chủ tịch ĐHĐ LHQ Volkan Bozkir, Tổng Thư ký LHQ António Guterre và 83 người đứng đầu nhà nước/chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thông điệp quan trọng tới phiên họp đặc biệt này.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP