Xung đột leo thang giữa Israel và Hamas

Hãng AFP ngày 16-11 đưa tin các vụ giao tranh giữa Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza và Israel vẫn tiếp tục diễn ra. Sau khi đạn rocket từ Gaza bắn trúng một số địa điểm ở miền Nam Israel, không quân Israel đã đánh trả bằng một cuộc tấn công vào ngôi nhà của chỉ huy Hamas ở Nam Gaza.

Sáng cùng ngày, các máy bay chiến đấu Israel đã ném bom Bắc Gaza làm 2 người chết. Xung đột bùng phát giữa Israel và Hamas trong vài ngày qua đã làm ít nhất 20 người chết, hơn 120 người bị thương. Trong chuyến thăm cùng ngày đến Dải Gaza với mục đích làm trung gian hòa giải tránh cuộc xung đột leo thang, Thủ tướng Ai Cập Hisham Qandil đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hành động nhằm chấm dứt xung đột giữa hai bên.

Trong khi đó, quân đội Israel đã bắt đầu huy động 16.000 quân dự bị trong bối cảnh có thông tin Tel Aviv đang chuẩn bị khả năng phát động một cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza.

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây