Lộ diện 16 phim điện ảnh tham dự LHP Việt Nam lần thứ XX

SGGPO

Chiều 19-10, Ban tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XX đã chính thức công bố danh sách 16 tác phẩm điện ảnh tham dự tranh giải hạng mục Phim truyện điện ảnh.

Trong số 16 phim này có cả những phim dán nhãn 18+, 16+ và 13+.

Các phim được lọt vào danh sách tranh giải hạng mục Phim điện ảnh dự thi là: Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy- Công ty TNHH Skyline Media; Bạn gái tôi là sếp-Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Galaxy(C13); Bao giờ có yêu nhau-Công ty TNHH Vùng trời mơ ước D.B.S (C16); Cha cõng con-Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân; Cho em gần anh thêm chút nữa-Công ty cổ phần đầu tư & sản xuất phim Đại sứ trẻ; Chờ em đến ngày mai và Sứ mệnh trái tim - Công ty TNHH nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc; Cô Ba Sài Gòn-Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt và công ty TNHH Thời trang Thủy Nguyễn; Cô gái đến từ hôm qua-Công ty cổ phần đầu tư & sản xuất phim Đại sứ trẻ và công ty TNHH CJ E&M Việt Nam; Cô hầu gái- Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê và công ty TNHH CJ E&M Việt Nam(C16); Đảo của dân ngụ cư-Chi nhánh công ty TNHH Hãng phim Xanh và công ty cổ phần Live Media (C18); Em chưa 18-Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương(C16); Hotboy nổi loạn 2-Công ty TNHH Song Ngư Films(C18); Nắng-Công ty cổ phần giải trí thông tin ngày mới; Sắc đẹp ngàn cân-Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên Quốc gia(C13); Sài Gòn anh yêu em-Công ty TNHH MTV Live on.

Cùng đó, ban tổ chức cũng công bố danh sách gần 100 phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình… tham dự các hạng mục tranh giải và trình chiếu trong LHP Việt Nam lần thứ XX này.

Đồng hành cùng LHP Việt Nam lần thứ XX, ban tổ chức sẽ tổ chức tuần phim  tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dự kiến từ ngày 8 đến 14-11. Cũng trong đợt này, triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng-46 Bạch Đằng và 33 Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX được tổ chức từ ngày 24-11 đến 28-11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là hoạt động lớn, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, được sản xuất và phổ biến từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX (năm 2015).

Liên hoan Phim cũng tạo môi trường cho các văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất, phổ biến và phát hành phim trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, qua đó tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Đặc biệt, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX là sự kiện văn hóa quốc gia năm 2017, là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển của Liên hoan Phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức. Đồng thời, Liên hoan Phim cũng là sự kiện văn hóa quốc tế để chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hóa đặc sắc và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN thông qua Giải thưởng Phim ASEAN (ASEAN FILM Awards) lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quỳnh "búp bê" xuất hiện trong "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2019"

Quỳnh "búp bê" xuất hiện trong "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2019"

Nhiều gương mặt diễn viên truyền hình đình đám trong năm 2018 như Hồng Đăng, Lan Phương, Mạnh Trường, Việt Anh, Quốc Đam; Hồng Diễm- Anh Tuấn... và đặc biệt là nhân vật gây bão truyền hình là Quỳnh "búp bê" sẽ có những màn giao lưu đầy ấn tượng trong chương trình "Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2019"- phát sóng trên VTV3 tối mùng 4 Tết âm lịch.

Âm nhạc

Thái Thùy Linh làm minishow tại TPHCM

Nữ ca sĩ có dịp tái ngộ khán giả TPHCM trong minishow đặc biệt để giới thiệu album vol 4 vừa ra mắt với những tình khúc Lê Uyên Phương – Như loài thú hoang.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của nhóm 9 họa sĩ TPHCM - Hà Nội

Triển lãm tranh chủ đề “Mộc” của nhóm 9 họa sĩ TPHCM và Hà Nội vừa ra mắt giới nghệ thuật và công chúng tại Trung tâm Giám định triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Sân khấu

Tắt đèn là chạy - thấm đẫm tình sân khấu

Sân khấu kịch Superbowl của bà “bầu” Hồng Vân vừa công diễn suất đầu tiên vở Tắt đèn là chạy (tác giả Thái Sơn, đạo diễn NSND Hồng Vân), với sự tham gia diễn xuất của nghệ sĩ Anh Vũ, Trịnh Minh Dũng, Thanh Duy, Kha Ly, Lạc Hoàng Long, Hoàng Linh, bé Khánh Nhi… Đây là một trong 4 vở kịch tết khá hấp dẫn của sân khấu kịch Hồng Vân. 

Sách và cuộc sống

Phong trào đọc sách ở TPHCM tốt nhất cả nước

Ngày 24-2-2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTG chọn ngày 21-4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Căn cứ quyết định của Thủ tướng, UBND TPHCM đã giao Sở TT-TT TPHCM là cơ quan chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch triển khai, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố hàng năm. Đến nay, sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam tại TPHCM đã đạt được những thành tích không nhỏ. 

Sáng tác

Mùa xuân

Mùa xuân đến rồi kìa!
Con chim hót ở cuối vườn
Búp lá xanh xanh lại xuân năm trước
Trái tim thôi tủi hờn