Lộ diện 16 phim điện ảnh tham dự LHP Việt Nam lần thứ XX

SGGPO

Chiều 19-10, Ban tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XX đã chính thức công bố danh sách 16 tác phẩm điện ảnh tham dự tranh giải hạng mục Phim truyện điện ảnh.

Trong số 16 phim này có cả những phim dán nhãn 18+, 16+ và 13+.

Các phim được lọt vào danh sách tranh giải hạng mục Phim điện ảnh dự thi là: Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy- Công ty TNHH Skyline Media; Bạn gái tôi là sếp-Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Galaxy(C13); Bao giờ có yêu nhau-Công ty TNHH Vùng trời mơ ước D.B.S (C16); Cha cõng con-Công ty TNHH Sản xuất phim và Truyền thông Tứ Vân; Cho em gần anh thêm chút nữa-Công ty cổ phần đầu tư & sản xuất phim Đại sứ trẻ; Chờ em đến ngày mai và Sứ mệnh trái tim - Công ty TNHH nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc; Cô Ba Sài Gòn-Công ty TNHH MTV Cung cấp tài năng Việt và công ty TNHH Thời trang Thủy Nguyễn; Cô gái đến từ hôm qua-Công ty cổ phần đầu tư & sản xuất phim Đại sứ trẻ và công ty TNHH CJ E&M Việt Nam; Cô hầu gái- Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê và công ty TNHH CJ E&M Việt Nam(C16); Đảo của dân ngụ cư-Chi nhánh công ty TNHH Hãng phim Xanh và công ty cổ phần Live Media (C18); Em chưa 18-Công ty cổ phần Hãng phim Chánh Phương(C16); Hotboy nổi loạn 2-Công ty TNHH Song Ngư Films(C18); Nắng-Công ty cổ phần giải trí thông tin ngày mới; Sắc đẹp ngàn cân-Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật Liên Quốc gia(C13); Sài Gòn anh yêu em-Công ty TNHH MTV Live on.

Cùng đó, ban tổ chức cũng công bố danh sách gần 100 phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình… tham dự các hạng mục tranh giải và trình chiếu trong LHP Việt Nam lần thứ XX này.

Đồng hành cùng LHP Việt Nam lần thứ XX, ban tổ chức sẽ tổ chức tuần phim  tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, dự kiến từ ngày 8 đến 14-11. Cũng trong đợt này, triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng-46 Bạch Đằng và 33 Trần Phú – TP Đà Nẵng.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX được tổ chức từ ngày 24-11 đến 28-11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là hoạt động lớn, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo, được sản xuất và phổ biến từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX (năm 2015).

Liên hoan Phim cũng tạo môi trường cho các văn nghệ sĩ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất, phổ biến và phát hành phim trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam; giới thiệu đến công chúng những tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam, qua đó tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu điện ảnh của công chúng.

Đặc biệt, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX là sự kiện văn hóa quốc gia năm 2017, là dịp để các nghệ sĩ và những người làm công tác điện ảnh nhìn lại quãng đường trưởng thành, phát triển của Liên hoan Phim Việt Nam qua 20 kỳ tổ chức. Đồng thời, Liên hoan Phim cũng là sự kiện văn hóa quốc tế để chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), khẳng định vai trò quan trọng của công nghiệp điện ảnh trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, nét văn hóa đặc sắc và truyền thống hợp tác hữu nghị giữa các nước thuộc cộng đồng ASEAN thông qua Giải thưởng Phim ASEAN (ASEAN FILM Awards) lần đầu tiên do Việt Nam sáng lập và đăng cai. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”. 

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

“Bộ tột cùng hạnh phúc”: Thiên sử thi về Ấn Độ tân thời

Phải đến hai mươi năm sau khi ra mắt tiểu thuyết đầu tiên, nhà văn Arundhati Roy mới dồn toàn lực cho ra cuốn tiểu thuyết thứ hai - Bộ tột cùng hạnh phúc (Tao Đàn và NXB Hội Nhà văn ấn hành). Tác phẩm được giới phê bình hết mực ca ngợi.

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.