Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái

SGGPO
Qua soi chiếu, kiểm tra thùng container của 1 công ty, lực lượng chức năng phát hiện trong các container có chứa khoảng 7,3 tấn nghi vảy tê tê được cất giấu trong 210 bao tải, bên ngoài ngụy trang trong các khúc gỗ hết sức tinh vi.

Vảy tê tê được ngụy trang trong các khúc gỗ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Vảy tê tê được ngụy trang trong các khúc gỗ. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Ngày 27-4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TPHCM cho biết, đang tiến hành khám xét và phát hiện các container chứa hàng trăm bao tải đựng vảy nghi của con tê tê tại cảng Cát Lái, TPHCM.

Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái ảnh 1 Lực lượng chức năng ở hiện trường. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, do nghi ngờ các container của một công ty có hành vi nhập lậu hàng hóa trên một chuyến tàu cập bến tại cảng Cát Lái, TPHCM, các cơ quan chức năng đã phối hợp kiểm tra, tiến hành soi chiếu lô hàng trong các thùng container nói trên.

Qua soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các container có chứa nhiều tấn hàng nghi vảy tê tê được cất giấu trong các bao tải, bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ. 

Toàn bộ lô hàng gồm có 210 bao tải chứa khoảng 7,3 tấn nghi vảy tê tê. 
Được biết, tê tê là động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán.  
Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái ảnh 2 Qua soi chiếu, lực lượng phát hiện toàn bộ lô hàng vảy tê tê. Ảnh: ĐAN NGUYÊN
Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái ảnh 3 Toàn bộ lô hàng gồm có 210 bao tải. Ảnh: ĐAN NGUYÊN
Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái ảnh 4
Phát hiện 7,3 tấn nghi vảy tê tê ngụy trang trong các khúc gỗ ở cảng Cát Lái ảnh 5 Toàn bộ số nghi vảy tê tê thu giữ khoảng 7,3 tấn. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm đếm, tiến hành giám định lô hàng trên. Đồng thời sẽ ra quyết định khởi tố vụ án khi có kết quả cuối cùng.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường vụ tai nạn

Nữ cán bộ coi thi THPT Quốc gia 2019 tử vong thương tâm

Sau ngày đầu làm nhiệm vụ, nữ cán bộ coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 xin phép về nhà thăm mẹ. Trên đường đi gặp tai nạn khiến nữ giáo viên tử vong, để lại người chồng và 2 con nhỏ bị tật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ án sát hại nữ sinh ở Điện Biên: Một bị can nữ được tại ngoại nhưng không về nhà

Ngày 26-6, liên quan vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, ở đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, sinh viên Đại học Nông lâm Thái Nguyên) bị hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua ở Điện Biên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã cho bị can Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được tại ngoại sau khi đã hết thời hạn tạm giam.