0838.249.255 - Đường dây nóng thông tin nhân sự ứng cử đại biểu

(SGGPO).- “Để kịp thời hướng dẫn, nắm bắt thông tin phản ảnh về đảng viên là nguồn nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM thông báo lập đường dây nóng (0838.249.255) để tiếp nhận các thông tin người dân, đảng viên cung cấp”- Phó Chủ nhiệm UBKT Thành ủy TPHCM Ma Xuân Việt đã cho biết như trên tai Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Hướng dẫn số 20-HD/UBKTTW của UBKT Trung ương về giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử ĐBQH, ĐB HĐND các cấp tổ chức chiều nay, 23-2.

Theo Hướng dẫn số 20, để thực hiện kịp thời, có kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo thì UBKT các cấp phải tổ chức tốt công tác tiếp công dân và đảng viên (kể cả lập đường dây nóng, phân công cán bộ, kiểm tra viên trực 24/24); tiếp nhận đơn, thư tố cáo, khiếu nại, phản ánh để phân loại, xử lý. UBKT các cấp phải chủ động giám sát, nắm chắc tình hình đảng viên và những người ngoài đảng là nguồn nhân sự giới thiệu ứng cử.

Nếu phát hiện những trường hợp không đủ tiêu chuẩn để giới thiệu ứng cử thì UBKT phải chủ động cùng ban tổ chức của cấp ủy, hội đồng bầu cử và các cơ quan liên quan trao đổi, xem xét quyết định. Kiên quyết không để lọt và không đưa người không đủ tiêu chuẩn vào danh sách giới thiệu ứng cử bầu ĐBQH, ĐB HĐND các cấp.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP