10.000 học sinh Vinschool cùng đọc sách - lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Học sinh và giáo viên thuộc hệ thống giáo dục Vinschool vừa lập một kỷ lục đặc biêt: 10.000 người cùng tham gia đọc sách tại cùng một thời điểm. Sự kiện này đã được Tổ chức kỷ lục Guinness trao chứng nhận “Số học sinh tham gia đọc sách trong cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động điểm nhấn của Hội sách Vinschool Book Fair 2015 diễn ra trong hai ngày 14 và 15/11 tại Trường PTLC Vinschool, Khu đô thị Times City, Hà Nội.

Cuốn sách được chọn để 10.000 người cùng đọc tại Hội sách Vinschool Book Fair 2015 và xác lập kỷ lục Guinness về “Số người tham gia đọc sách cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam” là cuốn truyện thiếu nhi Cây táo yêu thương – The giving tree của nhà văn Shel Silverstein.

Cây táo yêu thương – The giving tree là tác phẩm về tình cảm gia đình, xuất bản lần đầu vào năm 1964 và đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới. Năm 2013, Cây táo yêu thương xếp thứ 3 trong danh sách Sách thiếu nhi hay nhất của cộng đồng Goodreads và đang xếp hạng 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất mọi thời đại.  

Việc Vinschool chọn Cây táo yêu thương để 10.000 người cùng đọc, cùng cảm nhận và cùng chia sẻ trong một thời điểm là hoạt động ý nghĩa nhằm khơi dậy tình cảm tốt đẹp trong mỗi em học sinh, đồng thời, lan tỏa và chia sẻ những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.Sự kiện này đã được Tổ chức Guinness trao chứng nhận “Số học sinh tham gia đọc sách trong cùng một thời điểm lớn nhất Việt Nam”. 

Ngoài sự kiện độc đáo đạt kỷ lục Guinness còn có rất nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn diễn ra tại Hội sách Vinschool Book Fair 2015. Đó là những màn hóa thân thành các nhân vật trong sách trong hoạt động diễu hành Dòng chảy của sách; Thi diễn kịch Hóa thân cùng sách; Tọa đàm cùng nhà thơ Trần Đăng Khoa về chủ đề Làm sao giúp trẻ yêu sách, Giới thiệu sách hay về các phương pháp giáo dục của giáo viên Vinschool, Cuộc thi Đánh vần Spelling Bee dành cho các bạn nhỏ Tiểu học yêu thích tiếng Anh và Cuộc thi Tranh tài hùng biện cùng các học sinh Trung học.  

Bên cạnh đó, Hội sách Vinschool Book Fair còn có những hoạt động xã hội có ý nghĩa như: Quyên góp xây dựng Tủ sách yêu thương dành tặng các bạn học sinh tại trường Trung học Chiềng Sơ, Sơn La; Giao lưu cùng chị Trần Mai Anh – mẹ chú lính chì dũng cảm Thiện Nhân về chủ đề “giúp con tạo động lực và sống hướng thiện” vào ngày chủ nhật, 15/11.


Đây là năm thứ hai Hội sách Vinschool Book Fair được tổ chức, tiếp nối thành công của hành trình xây dựng văn hóa đọc,. Sau chương trình, chuỗi hoạt động lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc vẫn được Vinschool thực hiện như viết Nhật ký đọc sách, thi Book Review với các thể loại video, vẽ tranh… nhằm tôn vinh văn hóa đọc và truyền tình yêu với sách cho các thế hệ công dân tương lai.
 
                                                                        ***
Vinschool là hệ thống trường Việt Nam chất lượng cao, liên cấp từ Mầm non đến Trung học Phổ thông, được trang bị các điều kiện giáo dục ưu việt với khát vọng trở thành một hệ thống giáo dục thương hiệu Việt Nam - đẳng cấp quốc tế, kế thừa và phát huy giá trị, bản sắc của nền giáo dục quốc gia đồng thời chắt lọc tinh hoa của khoa học giáo dục thế giới. Đến nay, Hệ thống giáo dục Vinschool đã trở thành ngôi nhà chung của gần 10.000 học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông.

10.000 học sinh Vinschool cùng đọc sách  - lập kỷ lục Guinness Việt Nam ảnh 7

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục