124 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo chữa bệnh

(SGGP).– Trong 6 tháng đầu năm 2013, Báo SGGP đã tiếp nhận nhiều đơn của các bệnh nhân nghèo khắp các tỉnh thành trong cả nước xin hỗ trợ tiền chữa bệnh. Đây là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, không có khả năng tiếp tục điều trị bệnh.

Quỹ Xã hội - từ thiện Báo SGGP đã trích số tiền 124 triệu đồng giúp 59 bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh hiểm nghèo và bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM (mỗi bệnh nhân từ 2 - 3 triệu đồng). Đây là số tiền của bạn đọc hảo tâm gần xa đóng góp.

ĐẶNG NHUNG

  • Hoạt động từ thiện

* Đại đức Thích Minh Trí và một số phật tử chùa Giác Tâm (quận Gò Vấp, TPHCM) đã đến ấp Long Phú A (xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) tặng 4.800 cuốn tập và 3.000 cây viết cho học sinh nghèo của địa phương; trao 8 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi của xã Phú Thành A. Tổng số tiền và quà tặng 14 triệu đồng do phật tử đóng góp.

TĂNG ĐỊNH

* Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam vừa tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với nhiều hoạt động thiết thực. Dịp này, nhân viên công ty cùng tham gia nấu nướng và bán đồ ăn trong ngày, lấy tiền gây quỹ từ thiện. Toàn bộ số tiền gần 5 triệu đồng quyên góp được tại cuộc thi nấu ăn cùng với 30 triệu đồng trích từ Quỹ từ thiện Cathay đã được trao tặng cho Quỹ Chung một tấm lòng của Đài Truyền hình TPHCM.

MINH THĂNG

  • Bạn đọc tiếp sức

* Giúp sinh viên Trần Văn Hải: Tính đến ngày 12-7, Báo SGGP đã nhận được 7,1 triệu đồng của bạn đọc đóng góp hỗ trợ sinh viên Trần Văn Hải (bị bướu độc mọc ra từ miệng, ở ấp 61, xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) là nhân vật của bài viết đăng trên mục Địa chỉ cần giúp đỡ, Báo SGGP số ra ngày 11-7. Do bệnh quá nặng nên em Hải đã đột ngột qua đời ngay trước ngày trang báo phát hành. Số tiền của bạn đọc đóng góp, chúng tôi sẽ chuyển gia đình để lo hậu sự cho em Hải.

* Giúp em Nguyễn Thái Hoài (đợt 2): Sau bài viết về hoàn cảnh thương tâm của em Nguyễn Thái Hoài (ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận) đăng mục Địa chỉ cần giúp đỡ số ra ngày 13-6, Báo SGGP đã nhận được tổng cộng 16,6 triệu đồng (tính đến ngày 12-7), trong đó đợt 2 là 3 triệu đồng. Số tiền 13,6 triệu đồng đợt 1 đã được đại diện Báo SGGP trao trực tiếp gia đình em Hoài.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phạm Minh Tuấn tiếp nhận 100.000 túi an sinh

TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng

Chiều 7-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối tiền, hàng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tiếp nhận 100.000 túi an sinh trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB bank) hỗ trợ cho người dân khó khăn do dịch Covid-19.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân, tật nguyền nuôi con nhỏ bị ung thư

Hai tháng nay, phòng 501 Khoa nhi ung bướu huyết học ghép tủy, Bệnh viện Trung ương Huế, trở thành nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh Trúc (38 tuổi) và cháu Trần Thiên Phúc (trú tại tổ dân phố 1, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
Cháu Phúc (3 tuổi, ảnh) bị u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện