15 món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được đề cử vào Kỷ lục châu Á

(SGGPO).- Tổ chức kỷ lục châu Á đang tiến hành khảo sát các món ăn ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á nhằm lựa chọn những món ăn đặc trưng của mỗi nơi. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã đề cử 15 món ăn nổi tiếng mà theo tổ chức này là “những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có…”.

Bún thang Hà Nội

Trong danh sách 15 món ăn, Hà Nội có 4 món được chọn gồm Phở; Bún chả; Chả cá Lã Vọng; Bún Thang. TPHCM có hai món là Gỏi cuốn và cơm tấm. Còn lại là những món ăn đặc sản nổi tiếng của một số địa phương như: Bánh đa cua Hải Phòng; Cơm cháy Ninh Bình; Miến lươn Nghệ An; Bún bò Huế; Mì Quảng; Phở khô Gia Lai; Bánh canh Trảng Bàng; Bánh khọt Vũng Tàu; Bánh cóng Sóc Trăng...

Bánh đa cua Hải Phòng

15 món ăn được chọn lần này góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua ẩm thực. Dự kiến, sau khi được công nhận Kỷ lục châu Á, các món ăn sẽ tiếp tục đề cử lên Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, góp phầm làm cho ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn nữa.

Bánh khọt Vũng Tàu

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…