15 món ăn nổi tiếng ở Việt Nam được đề cử vào Kỷ lục châu Á

(SGGPO).- Tổ chức kỷ lục châu Á đang tiến hành khảo sát các món ăn ở 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á nhằm lựa chọn những món ăn đặc trưng của mỗi nơi. Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã đề cử 15 món ăn nổi tiếng mà theo tổ chức này là “những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có…”.

Bún thang Hà Nội

Trong danh sách 15 món ăn, Hà Nội có 4 món được chọn gồm Phở; Bún chả; Chả cá Lã Vọng; Bún Thang. TPHCM có hai món là Gỏi cuốn và cơm tấm. Còn lại là những món ăn đặc sản nổi tiếng của một số địa phương như: Bánh đa cua Hải Phòng; Cơm cháy Ninh Bình; Miến lươn Nghệ An; Bún bò Huế; Mì Quảng; Phở khô Gia Lai; Bánh canh Trảng Bàng; Bánh khọt Vũng Tàu; Bánh cóng Sóc Trăng...

Bánh đa cua Hải Phòng

15 món ăn được chọn lần này góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua ẩm thực. Dự kiến, sau khi được công nhận Kỷ lục châu Á, các món ăn sẽ tiếp tục đề cử lên Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness, góp phầm làm cho ẩm thực Việt Nam được thế giới biết đến nhiều hơn nữa.

Bánh khọt Vũng Tàu

Tường Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật