17 doanh nghiệp nhà nước phải ứng dụng công nghệ thông tin

(SGGP). – Ngày 20-12, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Sở TT-TT TPHCM đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng Đề án doanh nghiệp điện tử tại 17 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) do UBND TPHCM quản lý.

Báo cáo tại hội nghị, trong 8 tháng qua, đề án đã được thí điểm thành công tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS). Kết quả thí điểm cho thấy, ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp DN giảm thời gian xử lý công việc trong nội bộ từng phòng ban, trong DN thành viên và trong hệ thống tổng công ty mà còn giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng. Nếu giảm giá trị tồn kho xuống 100 tỷ đồng thì DN đã tiết kiệm lãi suất vay gần 8 tỷ đồng. Còn nếu giảm thời gian thu hồi công nợ 3 ngày/tháng (thời gian thu hồi trung bình hiện nay là 1 tháng) thì với doanh thu 7,7 ngàn tỷ đồng/năm, CNS đã tiết kiệm hơn 16 tỷ đồng tiền lãi suất ngân hàng…

Đầu năm 2014, đề án sẽ được triển khai rộng rãi tại các DNNN qua 4 bước cơ bản. Từ nay cho đến quý 4-2014, sẽ hoàn thành 2 bước là “khám bệnh” và xây dựng “phác đồ điều trị” cho DN để đến năm 2015, đề án bước vào giai đoạn thực hiện “điều trị” và xây dựng tiêu chí thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết trong thời gian tới phải nâng mức độ ứng dụng lên cao hơn. Trong đó, TP sẽ quản lý các DNNN như cách quản lý một tập đoàn. Mọi thông tin đều phải thông suốt từ cấp quản lý cho đến từng bộ phận. Bất cứ sự bất thường nào xuất hiện tại đơn vị, lãnh đạo TP nhanh chóng nắm bắt và yêu cầu xử lý. DN nào không tham gia hoặc chậm triển khai ứng dụng, UBND TP sẽ xem xét hạ bậc thi đua cuối năm. Nếu không làm nhanh gọn và quyết liệt, đề án tái cấu trúc DN khó thành công.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Chính thức phát động chương trình Giải thưởng Sao Khuê 2021

Với thông điệp “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số - Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”, Giải thưởng Sao Khuê 2021 có những đổi mới quan trọng với mục tiêu nhanh chóng hình thành những hệ sinh thái số hoàn chỉnh của người Việt và cho người Việt, giúp đẩy nhanh tiền trình chuyển đổi số quốc gia, nhanh chóng đưa Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Sản phẩm công nghệ

Mi 10T Lite smartphone kết nối 5G, có mức giá từ 7,99 triệu đồng

Sản phẩm nằm trong thế hệ Mi 10T mạnh mẽ, Mi 10T Lite mang lại khả năng chụp ảnh ấn tượng, màn hình AdaptiveSync, bộ vi xử lý mạnh mẽ, thiết kế tuyệt đẹp, pin bền lâu và kết nối 5G mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Nhiều sản phẩm công nghệ được giảm giá tại hệ thống Di Động Việt

Vào ngày 24-1-2021, nhân dịp khai trương cửa hàng mới của hệ thống Di Động Việt, tại 626 Lê Quang Định, quận Gò Vấp, TPHCM các sản phẩm như iPhone 12 VN/A giảm đến 6 triệu đồng, Galaxy S21 Plus giá chỉ 18,99 triệu đồng, pin sạc dự phòng 10.000mAh có giá 99.000 đồng và nhiều sản phẩm khác.