17 doanh nghiệp nhà nước phải ứng dụng công nghệ thông tin

(SGGP). – Ngày 20-12, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Sở TT-TT TPHCM đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng Đề án doanh nghiệp điện tử tại 17 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) do UBND TPHCM quản lý.

Báo cáo tại hội nghị, trong 8 tháng qua, đề án đã được thí điểm thành công tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS). Kết quả thí điểm cho thấy, ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp DN giảm thời gian xử lý công việc trong nội bộ từng phòng ban, trong DN thành viên và trong hệ thống tổng công ty mà còn giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng. Nếu giảm giá trị tồn kho xuống 100 tỷ đồng thì DN đã tiết kiệm lãi suất vay gần 8 tỷ đồng. Còn nếu giảm thời gian thu hồi công nợ 3 ngày/tháng (thời gian thu hồi trung bình hiện nay là 1 tháng) thì với doanh thu 7,7 ngàn tỷ đồng/năm, CNS đã tiết kiệm hơn 16 tỷ đồng tiền lãi suất ngân hàng…

Đầu năm 2014, đề án sẽ được triển khai rộng rãi tại các DNNN qua 4 bước cơ bản. Từ nay cho đến quý 4-2014, sẽ hoàn thành 2 bước là “khám bệnh” và xây dựng “phác đồ điều trị” cho DN để đến năm 2015, đề án bước vào giai đoạn thực hiện “điều trị” và xây dựng tiêu chí thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết trong thời gian tới phải nâng mức độ ứng dụng lên cao hơn. Trong đó, TP sẽ quản lý các DNNN như cách quản lý một tập đoàn. Mọi thông tin đều phải thông suốt từ cấp quản lý cho đến từng bộ phận. Bất cứ sự bất thường nào xuất hiện tại đơn vị, lãnh đạo TP nhanh chóng nắm bắt và yêu cầu xử lý. DN nào không tham gia hoặc chậm triển khai ứng dụng, UBND TP sẽ xem xét hạ bậc thi đua cuối năm. Nếu không làm nhanh gọn và quyết liệt, đề án tái cấu trúc DN khó thành công.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tác giả Suda Takuya thắng Giải Đặc biệt cuộc thi Canon PhotoMarathon 2020

Giải Đặc biệt của Canon PhotoMarathon 2020 thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối” được chụp bằng máy ảnh Canon EOS 7D. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Người dùng quan tâm như thế nào đến thị trường iPhone 12 chính hãng?

Sau 2 ngày mở bán chính hãng (mã VN/A) tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 Series đã đến tay đông đảo người dùng. Bên cạnh đó, sự quan tâm của người dùng vẫn rất đáng được mong đợi khi lượng đặt hàng - mua hàng iPhone 12 Series chính hãng năm nay tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái.