17 doanh nghiệp nhà nước phải ứng dụng công nghệ thông tin

(SGGP). – Ngày 20-12, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà, Sở TT-TT TPHCM đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ xây dựng Đề án doanh nghiệp điện tử tại 17 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) do UBND TPHCM quản lý.

Báo cáo tại hội nghị, trong 8 tháng qua, đề án đã được thí điểm thành công tại Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS). Kết quả thí điểm cho thấy, ứng dụng công nghệ thông tin không chỉ giúp DN giảm thời gian xử lý công việc trong nội bộ từng phòng ban, trong DN thành viên và trong hệ thống tổng công ty mà còn giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng. Nếu giảm giá trị tồn kho xuống 100 tỷ đồng thì DN đã tiết kiệm lãi suất vay gần 8 tỷ đồng. Còn nếu giảm thời gian thu hồi công nợ 3 ngày/tháng (thời gian thu hồi trung bình hiện nay là 1 tháng) thì với doanh thu 7,7 ngàn tỷ đồng/năm, CNS đã tiết kiệm hơn 16 tỷ đồng tiền lãi suất ngân hàng…

Đầu năm 2014, đề án sẽ được triển khai rộng rãi tại các DNNN qua 4 bước cơ bản. Từ nay cho đến quý 4-2014, sẽ hoàn thành 2 bước là “khám bệnh” và xây dựng “phác đồ điều trị” cho DN để đến năm 2015, đề án bước vào giai đoạn thực hiện “điều trị” và xây dựng tiêu chí thi đua.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cho biết trong thời gian tới phải nâng mức độ ứng dụng lên cao hơn. Trong đó, TP sẽ quản lý các DNNN như cách quản lý một tập đoàn. Mọi thông tin đều phải thông suốt từ cấp quản lý cho đến từng bộ phận. Bất cứ sự bất thường nào xuất hiện tại đơn vị, lãnh đạo TP nhanh chóng nắm bắt và yêu cầu xử lý. DN nào không tham gia hoặc chậm triển khai ứng dụng, UBND TP sẽ xem xét hạ bậc thi đua cuối năm. Nếu không làm nhanh gọn và quyết liệt, đề án tái cấu trúc DN khó thành công.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.