2 tháng đầu năm lại nhập siêu

SGGP
Chiều 4-3, Tổng cục Hải quan cung cấp thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước trong 2 tháng đầu năm 2022.

Theo đó, tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tháng 2-2022 đạt 48,8 tỷ USD, giảm 19,1% và lũy kế trong 2 tháng đầu năm đạt 109,62 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Sau khi thặng dư trong tháng đầu năm, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam trong tháng 2-2022 đã đổi chiều, với mức nhập siêu 1,96 tỷ USD. Tính lũy kế 2 tháng đầu năm, cả nước nhập siêu 581 triệu USD.

Theo Bộ NN-PTNT, trong 2 tháng đầu năm, riêng nhóm hàng nông - lâm - thủy sản, cả nước xuất siêu 1,8 tỷ USD. Còn theo Bộ Công thương, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam trong 2 tháng đầu năm, với kim ngạch ước đạt 16,83 tỷ USD; nhập khẩu từ Hoa Kỳ là 2 tỷ USD. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán gặp khó: Cơ hội "đổi đời” từ tích lũy cổ phiếu

 Các chuyên gia tại toạ đàm thừa nhận, bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp, làm trong lĩnh vực chuyên về đầu tư cũng “sứt đầu mẻ trán” trong giai đoạn đầu tư từ đầu năm 2022 đến nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường chứng khoán gặp nhiều khó khăn như hiện nay lại có thể là cơ hội "đổi đời” của nhà đầu tư.

Thị trường

Vàng SJC giảm thêm 1,4 triệu đồng/lượng, giá thu vô còn 63,5 triệu đồng/lượng

Sau khi giảm 1,3 triệu đồng/lượng trong ngày hôm trước, tiếp tục rơi theo đà giảm của vàng thế giới, vàng SJC trong ngày 28-9 ngay từ sáng đã được các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm ngay thêm từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước. Hiện một số doanh nghiệp mua lại vàng miếng SJC xuống còn 63,5 triệu đồng/lượng.

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Tăng tốc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch

Sầu riêng đủ tiêu chuẩn được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc đã mang đến niềm vui cho những vùng trồng trái cây này trên cả nước. Tuy nhiên, để có được mã số vùng trồng (MSVT), điều kiện tiên quyết hiện thực hóa cơ hội xuất sang Trung Quốc, cần sự vào cuộc của các cấp, ngành ở địa phương và Trung ương.

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />