250.000 trẻ em Haiti vẫn chưa thể đến trường

SGGP
Một năm trôi qua sau trận động đất kinh hoàng ở Haiti, hơn 250.000 trẻ em của nước này vẫn chưa được đến trường do tình trạng thiếu trường học. 

Một trường học bị hư hại sau động đất tại Camp-Perrin, Haiti. Ảnh: AFP/TTXVN

Một trường học bị hư hại sau động đất tại Camp-Perrin, Haiti. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Farhan Haq, bất chấp những khó khăn và nguồn kinh phí hạn chế, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã xây dựng lại hoặc phục hồi 234 lớp học và cung cấp đồ dùng dụng cụ học tập cho 74.000 học sinh Haiti.

Cuối năm ngoái, UNICEF đã kêu gọi cứu trợ nhân đạo 97 triệu USD cho 950.000 người, trong đó có 520.000 trẻ em ở Haiti nhưng đề nghị này chỉ được đáp ứng 30% và UNICEF hiện đang kêu gọi tài trợ khẩn cấp 64,6 triệu USD để tiếp tục giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất.

Trận động đất lớn ngày 14-8-2021 đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Nam Haiti là South, Nippes và Grand’Anse, làm 2.200 người thiệt mạng và 12.200 người bị thương. Theo UNICEF, trận động đất này đã phá hủy hoặc làm hư hại 1.250 trường học, 97 cơ sở y tế.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />