30 năm giữ nguyên vẹn hơn 115.000ha rừng đặc dụng

SGGPO
Chiều 24-6, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ NN-PTNT đã đến tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Vườn Quốc gia (VQG) Yók Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk).

Ông Phạm Tuấn Linh, Giám đốc VQG Yók Đôn, cho biết năm 1992, VQG Yok Đôn được thành lập với tổng diện tích hơn 58.000ha. Đến năm 2010, VQG Yók Đôn được mở rộng với tổng diện tích hơn 115.000ha, vùng đệm hơn 133.000ha. Bằng sự nổ lực, sau 30 năm VQG Yók Đôn vẫn quản lý, bảo vệ nguyên vẹn hơn 115.000ha rừng dặc dụng được nhà nước giao.

 30 năm giữ nguyên vẹn hơn 115.000ha rừng đặc dụng ảnh 1 Cán bộ VQG Yók Đôn nỗ lực giữ 115.000ha rừng đặc dụng được giao
Trong những năm qua, VQG Yók Đôn cũng phối hợp với một số Viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước  tổ chức nghiên cứu và đạt được một số thành tích nhất định trong việc nhân giống, bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm; phát hiện nhiều loài động vật, thực vật mới cho ngành khoa học; ứng dụng nhiều phương pháp mới, hiện đại trong công tác quản lý bảo vệ rừng…
 30 năm giữ nguyên vẹn hơn 115.000ha rừng đặc dụng ảnh 2 Mô hình du lịch thân thiện cùng voi tại VQG Yók Đôn
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, đánh giá VQG Yók Đôn là nơi bảo tồn rừng đặc dụng lớn thứ hai trên cả nước, có vị trí vô cùng đặc biệt, nằm giữa 2 tỉnh Đắk Lắk-Đắk Nông, tiếp giáp với nước bạn Campuchia nên đặt ra nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác quản lý bảo vệ rừng.

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực VQG Yók Đôn đã bảo vệ nguyên vẹn hơn 115..000ha rừng đặc dụng được giao; bảo vệ được nhiều loại động vật trong sách đỏ, giữ vững hệ sinh thái rừng đặc dụng.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh yêu cầu trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, người lao động của VQG Yók Đôn cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân; đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để  xử lý nghiêm các vụ xâm lấn rừng, vi phạm lâm luật; phát huy những thành quả đã đạt được trong công tác bảo vệ rừng, giữ gìn hệ sinh thái; khai thác tốt tiềm năng du lịch…

 30 năm giữ nguyên vẹn hơn 115.000ha rừng đặc dụng ảnh 3 Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh (bìa phải) tặng bằng khen cho lãnh đạo VQG Yók Đôn
Tại buổi lễ kỷ niệm, đại diện Bộ NN-PTNT đã công bố các quyết định khen thưởng, tặng bằng khen của Bộ đối với 3 tập thể, 4 cá nhân; tặng kỷ niệm chương cho 37 cá nhân; Tổng cục Lâm nghiệp Việt Nam tặng bằng khen đối với 6 tập thể, 23 cá nhân của VQG Yók Đôn vì có thành tích xuất sắc trong việc phát triển VQG Yók Đôn

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />