Cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007

30 người đẹp có mặt tại thành phố biển Nha Trang

Các thí sinh tham dự cuộc thi đặc biệt tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007 diễn ra tại Philippines, chiều 30-10, 30 người đẹp thuộc cả 5 châu lục tham dự “Cuộc thi đặc biệt tại Việt Nam” đã có mặt tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) và tham gia buổi gặp gỡ, ra mắt giới báo chí, khởi đầu cho các hoạt động và đêm thi chính diễn ra vào tối 1-11 tại Khu du lịch và giải trí Vinpearl Land.

Thí sinh đại diện Việt Nam trong cuộc thi này là Á hậu 1 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005 Trương Tri Trúc Diễm.

Tại buổi gặp gỡ này, mỗi thi sinh đều bày tỏ thông điệp ngắn của cá nhân về trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn môi trường sống nói riêng và trái đất nói chung, bằng những việc làm cụ thể của bản thân, đúng với tiêu chí ra đời của cuộc thi này.

Trong cuộc thi đặc biệt tại Vinpearl Land, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi để vươn đến 5 giải thưởng: Sắc đẹp vì mục đích cao cả (Miss Beauty for a cause), Hoa hậu Thời trang (Miss Fashion), Hoa hậu Duyên dáng (Miss Charm), Người mặc áo dài duyên dáng nhất (Best in Ao dai), Người có hình thể đẹp nhất (Miss Fitness).

Trong đó có 4 giải thưởng trao tại cuộc thi ở Việt Nam, riêng giải thưởng Sắc đẹp vì mục đích cao cả (Miss Beauty for a cause) sẽ được công bố vào đêm chung kết 11-11 tại thủ đô Manila. Ngoài các phần thi chính thức, 30 người đẹp sẽ tham gia nhiều hoạt động xã hội, như: chăm sóc trẻ em nghèo, giao lưu với khán giả, trồng cây xanh, làm sạch môi trường biển tại Vinpearl Land và thành phố Nha Trang.

PHAN NHÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSƯT Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân"

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những nghệ sĩ có mặt trong danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân" (NSND), "Nghệ sĩ ưu tú" (NSƯT) lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ trong lĩnh vực Múa, Âm nhạc, Sân khấu và Điện ảnh, do Bộ VH-TT-DL vừa đăng tải lấy ý kiến.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.