300 công nhân Công ty May Pao Yuan đình công

Trước tình trạng tăng ca liên tục (3,5 giờ/ngày), làm việc đến 22 giờ, không được giải quyết chế độ thai sản, ốm đau và không được phát thẻ khám chữa bệnh, nên trong 2 ngày qua (16 và 17-11) công nhân Công ty May Pao Yuan (100% vốn Đài Loan, quận Thủ Đức) đã đình công.

Ngày đầu chỉ 60 công nhân, nhưng hôm nay (17-11) có đến 300 công nhân tiếp tục không đến công ty làm việc. Làm việc với LĐLĐ quận Thủ Đức, Ban giám đốc công ty cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các chế độ thai sản, khám chữa bệnh cho công nhân, điều chỉnh thời gian tăng ca... 

TR.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn