348,5 triệu đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ Quảng Nam, Quảng Ngãi

SGGPO
Sáng 28-11, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và đại diện 11 công ty chứng khoán thành viên vừa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi thăm hỏi và ủng hộ người dân bị thiệt hại vì bão lũ tại đây với số tiền 348,5 triệu đồng.

Đại diện HNX trao quà cho người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Đại diện HNX trao quà cho người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đại diện HNX cùng các thành viên thị trường đã đến thăm hỏi và tặng 290 suất quà trị giá 145 triệu đồng và 10 suất đặc biệt trị giá 10 triệu đồng cho các hộ gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau cơn bão tại 2 xã Bình Chánh và Bình Dương. 

Còn tại tỉnh Quảng Nam, đoàn đã trao 309 suất quà trị giá 160,5 triệu đồng cho các hộ gia đình chịu thiệt hại từ bão lũ tại huyện Nam Trà My và 15 suất quà đặc biệt trị giá 33 triệu đồng cho các hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn và mất người thân và huyện Bắc Trà My.

Trong những ngày đầu tháng 11 vừa qua, cơn bão số 12 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho đồng bào các tỉnh miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến ngày 8-11, tại khu vực này số người chết đã lên tới 91 người, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa. Cơn bão cũng đã phá hỏng gần 10.000 ha lúa, trên 15.000 ha diện tích rau và hoa bị ngập, gần 26.000 lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản bị mất trắng và hơn 1.200 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />