4.000 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

SGGPO
Ngày 20-8, bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa lâm sàng, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 cho biết, đến hết ngày 19-8, bệnh viện đã điều trị khỏi và cho xuất viện tổng cộng 4.000 bệnh nhân mắc Covid-19. Hiện tại bệnh viện đang có 66 ca phải thở oxy, trong đó có 10 ca phải thở oxy dòng cao (HFNC).

Tin liên quan

Nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

Nhiều bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 được xuất viện

Theo kế hoạch ban đầu, Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 chỉ nhận bệnh nhân nhẹ, có triệu chứng. Tuy nhiên, để giảm áp lực cho tuyến trên, Sở Y tế TPHCM đã cho phép bệnh viện này điều trị cả bệnh nhân có chuyển biến nặng. Phòng cấp cứu và hồi sức ban đầu dự tính chỉ khoảng 25 giường.

Thế nhưng xuất phát từ nhu cầu bức thiết của người bệnh cũng như tình hình thực tế nên Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 đã được nâng số giường thở oxy dần lên khoảng 70-100 giường. “Bệnh nhân mắc Covid-19 có đặc thù là chuyển biến nhanh, nhu cầu về oxy và máy thở cần phải đáp ứng khẩn cấp nên lượng oxy luôn được chuẩn bị đầy đủ.

Các y bác sĩ tại đây hàng ngày điều trị kết hợp động viên tâm lý. Ngoài ra, bệnh nhân còn được đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. Các quy định về phòng, chống dịch cũng thực hiện tốt. Các phòng bệnh đều lập group trên Zalo để kết nối giữa bệnh nhân và thầy thuốc”, bác sĩ Lý Quốc Công thông tin.

Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 3 đặt tại Khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức đi vào hoạt động vào đầu tháng 7-2021, quy mô hơn 2.500 giường.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào 19 giờ 30, chủ nhật, ngày 5-12.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc